Với chủ đề “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao”, Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018 là cơ hội để doanh nhân trẻ các nước ASEAN+3 chia sẻ các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, tiên phong thực hiện các mục tiêu trong cộng đồng kinh tế ASEAN và đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng ASEAN phát triển bền vững.

lãnh đạo trẻ,Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3,ASEAN+3 2019,khởi nghiệp sáng tạo
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa các nước ASEAN và 3 nước đối thoại của ASEAN phát triển tốt đẹp, toàn diện trên các lĩnh vực.

Khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng mang tính toàn cầu, cần sự hợp tác của các nước, thanh niên, doanh nhân trẻ sẽ đóng vai trò trọng tâm trong lĩnh vực này. Trong thời gian diễn ra diễn đàn, các ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm và tham quan các mô hình tiêu biểu giữa các đại biểu, chuyên gia sẽ góp phần hoàn thiện kiến thức cho mỗi doanh nhân trẻ, từ đó đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng ASEAN+3.

Tại Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 năm 2018, các đại biểu thảo luận về bài học kinh nghiệm khởi nghiệp, cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; tham quan thực tế một số mô hình doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ, tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh tại TP.HCM, Đồng Tháp.

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 là hoạt động nằm trong cơ chế hợp tác Thanh niên ASEAN+3 của Việt Nam nhằm thực hiện cụ thể hóa “Sáng kiến Hà Nội về phát triển nguồn nhân lực trẻ ASEAN” được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 diễn ra vào tháng 11/2011 tại Hà Nội.

Diễn đàn tạo ra cơ hội cho doanh nhân trẻ các nước ASEAN+ 3 gặp gỡ, giao lưu, xây dựng niềm tin làm nền tảng thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư trong khu vực; trao đổi và chia sẻ các mô hình kinh doanh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên về cộng đồng ASEAN và giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Diễn đàn dự kiến kết thúc vào ngày 16/12/2018.

Bích Thủy