- Chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào” diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) từ ngày 4-5/12.

Giữ gìn, phát triển quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Hàng cứu trợ VN nườm nượp vào vùng lũ Attapeu

Hôm nay, Bộ TT&TT, Ban chỉ đạo Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào” đã tổ chức họp báo chính thức về sự kiện này.

quan hệ Việt-Lào,Bộ Thông tin và Truyền thông
Thứ trưởng TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: TA

Tham dự họp báo có Thứ trưởng TT&TT Nguyễn Minh Hồng; ông Đoàn Công Huynh, Trưởng ban tổ chức, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại; Phó Giám đốc sở TT&TT tỉnh Điện Biên Nguyễn Hùng Cường…

Năm nay đánh dấu 56 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Lào, 41 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác. Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới và phát triển, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện hai nước, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào”.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, đây là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược mà Đại hội lần thứ 12 của Đảng đề ra.

 

Đó là: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Theo Thứ trưởng, Ngày hội còn là dịp kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Chương trình gồm có các nội dung: Tổ chức cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên” từ ngày 10/10-5/11; Triển lãm ảnh “Quan hệ đặc biệt Việt-Lào, những chặng đường vinh quang”; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên”…

Tham dự Ngày hội có sự góp mặt của lãnh đạo các cơ quan ban ngành TƯ và địa phương, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trong mọi lĩnh vực, nhân dân tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào cũng như các địa phương cùng chung đường biên giới với nước bạn Lào.

12 văn kiện hợp tác đưa quan hệ Việt-Lào lên tầm cao mới

12 văn kiện hợp tác đưa quan hệ Việt-Lào lên tầm cao mới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith đã chứng kiến lễ ký 12 văn kiện hợp tác.

Việt – Lào đặc biệt quan tâm vấn đề biên giới lãnh thổ

Việt – Lào đặc biệt quan tâm vấn đề biên giới lãnh thổ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vấn đề biên giới lãnh thổ được lãnh đạo Đảng, nhà nước và chính phủ VN, Lào đặc biệt quan tâm coi trọng.

VN ưu tiên cao nhất cho tăng cường quan hệ, hợp tác toàn diện với Lào

VN ưu tiên cao nhất cho tăng cường quan hệ, hợp tác toàn diện với Lào

Thủ tướng Lào đã có các cuộc hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thái An