Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

Thực hiện Đề án tổng thể tổ chức năm APEC 2017 đã được Bộ Chính trị phê duyệt, Đề án tổng thể về Tuyên truyền-Văn hóa về Năm APEC Việt Nam 2017 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, gồm 01 mẫu tem.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện mong muốn của Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nhằm mở rộng, làm sâu sắc hơn hợp tác APEC và duy trì vai trò của châu Á - Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu.

“Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 với 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.” – Bộ trưởng khẳng định.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.
 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh: Bộ tem đặc biệt này không chỉ thể hiện đóng góp của Việt Nam vào việc đề cao vai trò và vị thế quốc tế của APEC mà còn thể hiện sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hội nhập về văn hóa và thông tin truyền thông. Đây cũng là đóng góp thiết thực của Việt Nam nhằm vun đắp một Châu Á – Thái Bình Dương gắn kết, hiện thực hóa chủ đề của Năm APEC 2017.

Bộ trưởng trao tặng Bộ tem với đại diện Bộ ngoại giao

Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” đã thể hiện chuẩn xác biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 là tập hợp những hình chuyển động xoay quanh tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn cùng 21 tia mặt trời được vẽ cách điệu thành 7 con chim Lạc thể hiện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Biểu trưng Năm APEC Việt Nam 2017 nằm trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam.

“Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” là bộ tem đầu tiên được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thông qua dịch vụ Tem bưu chính cá nhân.

Dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Duy Anh