Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN và 10 năm chính thức phát sóng (25/8/2010-25/8/2020), tối 4/12, tại Thanh Hóa, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa;  đại diện các đơn vị trực thuộc TTXVN và 63 cơ quan thường trú TTXVN trong cả nước.

Trung tâm Truyền hình Thông tấn  được trao  Huân chương Lao động hạng Nhì
Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4

Sau 3 tháng phát động, trong số 8.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 2.000 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm và các đơn vị phối hợp trong toàn ngành, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 9 giải thưởng giành cho phóng viên, biên tập viên xuất sắc; 4 giải thưởng bàn tay vàng; 7 tác phẩm truyền hình xuất sắc; 1 giải gương mặt ấn tượng và các giải tác phẩm thu hút cộng đồng mạng, giải sản phẩm truyền hình số xuất sắc…

Sau 10 năm phát sóng, Truyền hình Thông tấn từ 1,2 bản tin những ngày đầu lên sóng đã khẳng định vai trò, vị trí của Kênh thông tin chính luận chuyên biệt với 24 bản tin tổng hợp và đầu giờ, mỗi ngày sản xuất và phát sóng hàng trăm tin bài phóng sự trong nước quốc tế, hơn 30 chuyên mục và bản tin chuyên đề mỗi tuần.

Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, vững vàng vượt qua thử thách thiên tai, dịch bệnh, tiếp tục tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, Truyền hình Thông tấn đã và đang có nhiều thay đổi về nội dung cũng như hình thức thông tin để phù hợp với xu thế hội nhập phát triển.

 
Trung tâm Truyền hình Thông tấn  được trao  Huân chương Lao động hạng Nhì
Các tác giả nhận giải

Trong khuôn khổ của Liên hoan, vào chiều ngày 4/12, Truyền hình Thông tấn đã tổ chức hội thảo “ Nâng cao tính chuyên nghiệp trong thông tin truyền hình”.

Đây là cuộc hội thảo tiếp nối 3 chủ đề về: “Nâng cao chất lượng thông tin Vnews”, “Tăng cường phối hợp và chỉ đạo sản xuất tác phẩm truyền hình”, "Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Kênh Truyền hình Thông tấn” đã đưa ra bàn thảo trong 3 kỳ liên hoan trước đây, với mong muốn bước sang năm thứ 10, Truyền hình Thông tấn sẽ có những bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng mong đợi của công chúng.

Nhân dịp này, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý của Đảng Nhà nước ghi nhận những cống hiến đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua.

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

"Chuyển đổi số hướng tới chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là quy luật không thể đảo ngược của thế giới. Chuyển đổi số chính là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên.trong tương lai." 

Văn Thành