- Sáng nay tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Học viện Ngoại giao tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về biển đảo cho báo giới.

Triển lãm về biển đảo đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài

Tập huấn tuyên truyền về biển đảo, chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa

biển đảo,Biển Đông,chủ quyền
TS Nguyễn Hùng Sơn - phó Viện trưởng phụ trách, Viện Biển Đông trình bày chuyên đề. Ảnh: TA

Nội dung các chuyên đề được các chuyên gia, học giả trình bày gồm: Những diễn biến mới trên Biển Đông; Vấn đề liên quan đến Luật biển quốc tế, Luật biển Việt Nam; Kỹ năng tuyên truyền về biển đảo…

Đặc biệt, chương trình còn có tọa đàm “Truyền thông quốc tế trong vấn đề Biển Đông: kinh nghiệm của các nước và thực tiễn”. Tọa đàm giúp các học viên trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về vấn đề biển đảo với các giảng viên.

 

Các giảng viên tham dự chương trình là lãnh đạo, chuyên gia nghiên cứu đến từ Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao…

Chương trình đào tạo diễn ra trong hai ngày 17-18/12 nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về biển đảo cho các nhà báo, phóng viên, những người làm công tác báo chí thông tin tuyên truyền và các đơn vị có liên quan. Qua đó nâng cao hiệu quả việc phát ngôn, thực hiện tốt trách nhiệm tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin đúng đắn của người dân.

Thông tin đối ngoại góp phần bảo vệ chủ quyền

Thông tin đối ngoại góp phần bảo vệ chủ quyền

Công tác thông tin đối ngoại góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh hội nhập quốc tế, bảo vệ chủ quyền, biên giới lãnh thổ của đất nước.

Chiến sĩ Quân đoàn 1 tìm hiểu tư liệu chủ quyền biển đảo

Chiến sĩ Quân đoàn 1 tìm hiểu tư liệu chủ quyền biển đảo

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tổ chức tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1.

Phản đối Bưu chính TQ phát hành tem vi phạm chủ quyền của VN

Phản đối Bưu chính TQ phát hành tem vi phạm chủ quyền của VN

 Cơ quan Bưu chính Việt Nam phản đối hành động của Bưu chính Trung Quốc và yêu cầu Bưu chính Trung Quốc tôn trọng sự thật lịch sử.

Thái An