Bộ Ngoại giao hôm nay tổ chức trọng thể cuộc gặp gỡ thường niên với báo chí trong nước, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Báo chí chuyển tải những thông điệp đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết trong năm 2019, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn như trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ với số phiếu cao kỷ lục, ký kết các hiệp định EVFTA và EVIPA… Ông khẳng định những thành công này sẽ không thể lan tỏa tới đông đảo nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế nếu không có sự đóng góp hết sức to lớn của báo chí Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh mặc dù phải tác nghiệp vất vả, có những thời điểm phải làm việc cả ngày lẫn đêm, các phóng viên đã không quản ngại khó khăn, kịp thời đưa tin, có nhiều bài viết chuyên sâu, sắc sảo, để chuyển tải những thông điệp đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước tới dư luận.

 

Phó Thủ tướng đề nghị trong năm nay, các cơ quan báo chí tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại, đưa hình ảnh của các nước đến Việt Nam cũng như đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới, qua đó giúp tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí sẽ có thêm nhiều bài viết sâu sắc, toàn diện về cuộc sống, công tác và cả những hy sinh thầm lặng của các cán bộ ngoại giao, không chỉ trong các hoạt động đối ngoại lớn, mà cả trong những vấn đề như bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ, phân giới cắm mốc, bảo hộ công dân…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho một số cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc, đóng góp quý báu vào công tác đối ngoại trong năm qua.

Thái An 

Báo chí phải nuôi dưỡng khát vọng về một Việt Nam hùng cường, giàu mạnh

Báo chí phải nuôi dưỡng khát vọng về một Việt Nam hùng cường, giàu mạnh

Thủ tướng nêu rõ báo chí phải thể hiện những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác, chính thống, nhanh nhạy, có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng.