Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa có văn bản về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19.

Theo đó, để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ 0h ngày 16/10.

Theo đó, người dân đến/về tỉnh Yên Bái không phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, và không phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch y tế.

Yên Bái: Người dân đến, về tỉnh không cần trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2
 Yên Bái tập trung tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. Ảnh cổng thông tin điện tử tỉnh
 

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đến từ các địa phương có dịch nguy cơ rất cao, nguy cơ cao hoặc vùng phong tỏa, tỉnh Yên Bái yêu cầu người dân phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2, hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 chưa quá 72h (trường hợp không có giấy xét nghiệm thì xét nghiệm test nhanh tại chốt kiểm dịch y tế).

Lực lượng chức năng yêu cầu tất cả người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với việc khai báo y tế của mình.

Tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu, đối với những trường hợp về/đến tỉnh từ các tỉnh miền Nam, người dân phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 2 lần (vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7); tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo (tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7), sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Nhị Tiến

Người từ vùng xanh vào Vĩnh Phúc không cần giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Người từ vùng xanh vào Vĩnh Phúc không cần giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Chỉ huy chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, hiện người dân ở vùng xanh đi vào địa bàn tỉnh không cần giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.