Chiều nay (18/5), ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt Nam, số 21 đường Trần Quốc Toản (phường Phước Ninh).

Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người bán hàng giữa mùa dịch
Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người tụ tập tại văn phòng của công ty

Trước đó, sáng 11/5, UBND phường Phước Ninh nhận tin báo của người dân về việc nhiều người tụ tập tại Văn phòng đại diện Công ty CP Tập đoàn Liên Kết Việt Nam. Công ty này hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. 

 

Thời điểm này, chính quyền Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở. 

Từ ngày 5/5 đến nay, Đà Nẵng đã xử phạt 351 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền là 652,4 triệu đồng.

Hồ Giáp

Quảng Ninh xử phạt 543 người không đeo khẩu trang gần 800 triệu đồng

Quảng Ninh xử phạt 543 người không đeo khẩu trang gần 800 triệu đồng

Nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt.