UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận của Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (BCĐ) tại cuộc họp 4/2.

BCĐ yêu cầu các đơn vị, quận huyện ngay sau khi nhận được thông tin về các ca nhiễm cần triển khai ngay công tác truy vết F1, F2.

Đối với các trường hợp đã xác định F1 chuyển sang F0, chậm nhất sau 4 tiếng phải gửi mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 (trước đó là F2) về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC).

Cách ly F1, F2 theo quy định, trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Xử phạt cao nhất, báo về cơ quan cán bộ, công chức không đeo khẩu trang
Hà Nội cho triển khai xét nghiệm Covid-19 theo công thức 4-6.

TP sẽ mở rộng diện xét nghiệm ở một số vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Các đơn vị cần chủ động chuẩn bị vật tư, trang thiết bị để thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, trường hợp có khó khăn cần chủ động phối hợp với các địa phương khác để được hỗ trợ, đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển người đến khu cách ly…

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 5/2

Thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Cần xử phạt mức cao nhất đối với người vi phạm trên phương tiện giao thông công cộng, trong thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và người phục vụ, bán hàng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán nước vỉa hè.

 

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng nếu vi phạm cần thông tin đến cơ quan, nơi làm việc. Đối với người dân nếu vi phạm, thông tin đến chính quyền cơ sở, nơi cư trú.

UBND TP đồng ý tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 5/2.

CDC tiếp tục phối hợp đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác xét nghiệm được giao. Trả kết quả xét nghiệm F1, trong thời gian chậm nhất là sau 6 tiếng kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm từ các đơn vị gửi đến.

Thực hiện công thức 4 - 6: 4 giờ lấy mẫu F1 và bàn giao cho CDC, 6 giờ CDC trả kết quả.

Sở GTVT hạn chế vận chuyển hành khách trên phương tiện giao thông công cộng không chở vượt quá 50% số người theo thiết kế của nhà sản xuất và không quá 20 người đối với tất cả các loại xe.

Thành Nam

Không cấm người từ Hà Nội về các địa phương, không phong tỏa tràn lan

Không cấm người từ Hà Nội về các địa phương, không phong tỏa tràn lan

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định, không có chuyện cấm người dân về các địa phương, nhưng việc đi như thế nào và có cần thiết hay không cũng nên được cân nhắc.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.