Hôm nay 4/5, UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã, lực lượng chức năng triển khai lập biên bản, xử phạt hành chính những người không đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Tại khu vực chợ Vinh, phường Hồng Sơn, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, hầu hết người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang trong khi bán hàng và mua sắm. Tuy nhiên, một số trường hợp không đeo khẩu trang đã bị lập biên bản xử lý hành chính.

Xử phạt 4 người không đeo khẩu trang ở khu vực chợ Vinh
Lực lượng chức năng mời người không đeo khẩu trang vào làm việc
Xử phạt 4 người không đeo khẩu trang ở khu vực chợ Vinh
Lập biên bản xử lý hành chính

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 trường hợp, với mức phạt theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng/người.

Trước đó, số lượng người dân ở TP Vinh trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rất đông nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 
Xử phạt 4 người không đeo khẩu trang ở khu vực chợ Vinh
Khu vực chợ Vinh và chợ đầu mối là chợ lớn nhất ở tỉnh Nghệ An

Do đó, TP Vinh yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã nơi lưu trú.

Riêng những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời theo quy định.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… trực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Buộc phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ trở về TP Vinh

Buộc phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ trở về TP Vinh

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, UBND TP Vinh (Nghệ An) yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế đối với những người trở về sau kỳ nghỉ lễ.

Quốc Huy