- Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người đàn ông ôm con cá dài hơn 1,5m nghi là cá mập được bán tại đường bao biển cột 5 (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Mới đây, tài khoản Andy Nguyễn đăng tải 3 hình ảnh liên quan đến việc xuất hiện cá mập tại vịnh Hạ Long với nội dung: “Cá mập ở Hạ long là có thật....”.

Trao đổi với VietNamNet, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ninh Hà Vân Giang cho biết, thông qua hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội rất khó để xác định con cá này được đánh bắt ở đâu, từ khi nào rồi đem về Hạ Long.

Mặt khác hình ảnh cho thấy con cá này đã chết cho nên việc nó được câu, đánh bắt, hay chết trôi dạt vào bờ là rất khó. 

cá mập, vịnh Hạ Long

Con cá lớn dài hơn 1,5m

"Vì vậy chưa đủ căn cứ để xác định có cá mập xuất hiện tại vịnh Hạ Long" - ông Giang nói. Nhìn qua hình ảnh trên mạng xã hội thì con cá được xác định có họ hàng với loài cá mập, có thể là cá nhám, tuy nhiên chưa biết con cá này được đánh bắt ở đâu mang về đây.

 

Phó Chi cục trưởng cho biết thêm, từ trước đến nay tại vịnh Hạ Long chưa từng xuất hiện cá mập, nếu đó là cá nhám thì không cấm việc bắt loài cá này ngoài khơi xa. 

Ông cũng cho biết, đang phối hợp với Cảnh sát môi trường tìm ra người đã mang con cá này về Hạ Long để xác minh.

Chuyện lạ: Bắt được cá mập ở sông Vàm Cỏ

Chuyện lạ: Bắt được cá mập ở sông Vàm Cỏ

Một người dân ở huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã bắt được cá mập trên sông Vàm Cỏ. Con cá mập này nặng 9kg.

Cá mập nặng trên 80kg xuất hiện ở bãi biển Quy Nhơn

Cá mập nặng trên 80kg xuất hiện ở bãi biển Quy Nhơn

Con cá mập (còn gọi là cá nhám), nặng trên 80 kg, dài khoảng 1,8m vừa được một ngư dân bắt được khi thả lưới lồng cách bờ biển Quy Nhơn khoảng 2 hải lý. 

Cá mập dài 2m dạt vào bãi tắm Nha Trang

Cá mập dài 2m dạt vào bãi tắm Nha Trang

Con cá lớn vừa dạt vào bãi tắm trước công viên Phù Đổng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) chiều ngày 26/12 thuộc loài cá nhám đuôi dài (họ cá mập, tên khoa học là Common Thiesher Shark Alopias Sp).

Phạm Công