Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, PV nước ngoài đặt câu hỏi đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao cung cấp thêm thông tin về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vào rạng sáng nay. Nếu báo chí nước ngoài muốn đến khu vực đó đưa tin chính xác khách quan thì có được phép không? 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin vụ việc này đã được Bộ Công an thông báo và các báo Việt Nam đăng tải.

"Hoạt động của báo chí nước ngoài tại Việt Nam cần tuần thủ các quy định liên quan của Việt Nam, yêu cầu của báo chí nước ngoài sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xem xét", người phát ngôn nói.

Đồng Tâm,Tranh chấp đất đai,Lê Đình Kình,sân bay Miếu Môn
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng 
 

Bộ Công an cho biết, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng nay, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tình hình Đồng Tâm: 3 chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết

Tình hình Đồng Tâm: 3 chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết

Bộ Công an vừa phát thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Thành Nam