Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày (20-21/7), tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung thảo luận các báo cáo về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị bức xúc của cử tri...

Xem xét miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND Quảng Ngãi đối với ông Trần Ngọc Căng
Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Ngãi

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Ngãi sẽ xem xét miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trần Ngọc Căng và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND theo quy định đối với đại tá Nguyễn Thanh Trang, nguyên GĐ Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt hơn 26.250 tỷ đồng, chỉ tăng 0,72% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhiều chỉ số phản ánh môi trường đầu tư kinh doanh đứng thứ hạng thấp so với cả nước. Một số hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra tại các kỳ họp trước đến nay vẫn chưa được giải quyết, nhất là tình trạng nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động của một số doanh nghiệp; nợ đọng thuế tại một số dự án có sử dụng đất; ô nhiễm môi trường trên địa bàn… Đáng nói, nhiều hạn chế, yếu kém đã kéo dài trong nhiều năm.

 
Xem xét miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND Quảng Ngãi đối với ông Trần Ngọc Căng
 Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, tại kỳ họp này HĐND tỉnh cần phải tập trung phân tích, thảo luận, tìm các giải pháp khả thi, để từng bước khắc phục có hiệu quả các hạn chế, yếu kém.

Ngoài ra, cần bàn bạc, đưa ra những quyết sách quan trọng cả về nguồn lực đầu tư, đặc biệt là về các biện pháp, giải pháp chỉ đạo, điều hành, giải quyết các thủ tục hành chính của bộ máy hành chính Nhà nước, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm 2020, cũng là hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2015 - 2020.

Đường binh nghiệp của ba Thứ trưởng Bộ Quốc phòng vừa được bổ nhiệm

Đường binh nghiệp của ba Thứ trưởng Bộ Quốc phòng vừa được bổ nhiệm

Tuần qua, Thủ tướng đã có các quyết định bổ nhiệm ba Tư lệnh các quân chủng, quân khu, Bộ đội biên phòng làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. 

Lê Bằng