Theo cơ quan công an, vụ việc được phát hiện vào khoảng 18h15 phút ngày 9/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 17 của Hà Nội, thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Ba Vì.

Lúc này, Tổ công tác chốt kiểm dịch số 17 tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải BKS 29H – 435.39 đang di chuyển theo hướng Phú Thọ sang cầu Trung Hà để vào Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng đã được dán giấy ưu tiên "luồng xanh" hoạt động.

Xe luồng xanh 'giấu' 4 người chưa xét nghiệm Covid-19 đưa vào Hà Nội
Tài xế xe có giấy luồng xanh chở 4 người vào Hà Nội

Tuy nhiên, Tổ công tác thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra trong xe và phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 nam giới.

 

Đáng nói, cả 4 người này khi kiểm tra đều không có giấy xét nghiệm Covid-19 và không có hộ khẩu tại Hà Nội.

Lái xe bán tải là Đặng Đình Phương (SN 1984, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, đã nhận chở số người trên vì đã được một người quen nhờ.

Tổ công tác giải thích cho anh Phương về nguy cơ làm lây lan bệnh dịch khi chở người không có giấy xét nghiệm, nhân thân không rõ ràng vào Hà Nội - nơi đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sau đó đã bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Thái Hòa, huyện Ba Vì để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết Nguyễn

GĐ Công an chỉ đạo xử lý vụ lợi dụng xe ‘luồng xanh’ chở người trái phép

GĐ Công an chỉ đạo xử lý vụ lợi dụng xe ‘luồng xanh’ chở người trái phép

Nam tài xế lợi dụng xe thuộc diện “luồng xanh” đã vận chuyển hai người trái phép từ TP.HCM về Cần Thơ, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.