Về những thông tin liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 6/2 tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, TP Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc), Cục PCCC TP cho biết, vụ cháy xảy ra tại tầng 2 khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc.

Xác định ADN nhận dạng người Việt tử vong trong vụ cháy ở Đài Loan
Vụ cháy xảy ra tại nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở Đài Loan

Ba người đã xác định là tử vong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt; 2 người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương.

 

Văn phòng cũng đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động. Đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan và trong nước để giải quyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam.

Nổ khí gas ở Lào, 6 lao động Việt tử vong

Nổ khí gas ở Lào, 6 lao động Việt tử vong

Vụ nổ bình khí gas tại một công trường thủy điện ở Lào làm 6 người Việt tử vong, 2 người bị thương nặng. 

Thái An