- Những “chiến sỹ” của Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Nam đang sát cánh cùng quân dân Trường Sa khi gánh trách nhiệm trông giữ hải đăng trên đảo.

Sáng 9/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công dẫn đầu đoàn công tác của Bộ tới đảo Trường Sa lớn.

Tại đây, thay mặt Bộ trưởng Đinh La Thăng, đoàn đã trao tặng quân dân Trường Sa một xe bán tải, đi thăm, tặng quà chiến sỹ, cán bộ bảo đảm an toàn hàng hải và các hộ dân đang bám trụ nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Vững vàng 'mắt thần' Trường Sa
Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công tặng ô tô cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Trường Sa

Đứng bên chiếc xe mới cóng, anh Phương, một chiến sỹ trên đảo cười tươi nói: "Chiếc xe tải nhỏ Bộ trưởng gửi tặng sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Trước nay, việc vận chuyển hàng từ tàu về trung tâm đảo chủ yếu phải dùng xe kéo. Nay thì đỡ hơn rất nhiều rồi".

Thượng tá Phạm Văn Hoà – Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa lớn khẳng định: Quân dân Trường Sa sẽ chắc tay súng, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc!

Trong chuyến thăm Trường Sa lớn lần này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và đoàn công tác của Bộ GTVT đã tới động viên cán bộ công nhân viên của tàu Hải Đăng 05 và Hải Đăng Trường Sa lớn.

 

Những “chiến sỹ” của Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Nam đang sát cánh cùng quân dân Trường Sa khi gánh trách nhiệm trông giữ hải đăng trên đảo.

Ông Phạm Quốc Suý, Tổng giám đốc TCT cho biết, hải đăng Trường Sa có 6 người thường xuyên ứng trực, đảm bảo cho ngọn đèn biển không bao giờ tắt.

Được biết, hải đăng Trường Sa Lớn cao 25m, 10 giây chớp đèn 1 lần, tàu thuyền cách xa 18 hải lý có thể nhìn thấy ánh đèn.

"Hải đăng không chỉ hướng dẫn cho tàu thuyền qua lại an toàn mà còn là một biểu trưng thể hiện chủ quyền của đất nước trên vùng biển Trường Sa", anh Khánh - người phụ trách “mắt thần” Trường Sa tự hào nói.

Vững vàng 'mắt thần' Trường Sa
Chủ tịch Công đoàn GTVT tặng quà cho cán bộ Hải đăng Trường Sa Lớn

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã biểu dương những chiến sỹ đảm bảo an toàn hàng hải tại Trường Sa lớn đã góp công sức vào việc bảo vệ chủ quyền đất nước trên biển và cho biết Bộ GTVT, đặc biệt là Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo phải đảm bảo đời sống, trang thiết bị tốt nhất có thể để cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Đảm bảo an toàn hàng hải hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

Thứ trưởng Công và Chủ tịch công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đã trao quà cho cán bộ thuyền viên tàu Hải Đăng 05 – con tàu chuyên vận chuyển hàng ra quần đảo Trường Sa và cho 6 người giữ đèn biển Trường Sa.

Gia Văn