XEM CLIP:

Có cơ hội đối mặt với Nguyễn Cảnh An (SN 16/8/1999, trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) - nghi phạm cứa cổ, sát hại lái xe taxi của hãng Linh Anh ở SVĐ Mỹ Đình hôm 29/1, PV đã ghi nhận những tiết lộ hãi hùng của kẻ thủ ác, từ khi y mua "con dao gọt hoa quả" cho tới lúc ra tay nhanh chóng, không cho nạn nhân bất kỳ cơ hội nào.

Chi tiết lời thú tội của kẻ cứa cổ, sát hại lái xe taxi ở Mỹ Đình
Đối tượng Nguyễn Cảnh An chỉ vào sơ đồ đường chạy trốn. Ảnh: Trung Hiếu

Như đã đưa tin, vào 19h40 ngày 3/2, các trinh sát hình sự của 3 lực lượng (Cục CSHS - Bộ Công an, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm) đã bắt giữ Nguyễn Cảnh An (SN 16/8-/999, trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), khi đối tượng đang lẩn trốn ở tỉnh Hòa Bình.

An là đối tượng nghi thực hiện hành vi cứa cổ, sát hại lái xe taxi của hãng Linh Anh ở khu vực cổng phụ của SVĐ Mỹ Đình vào tối hôm 29/1.

Ngay trong buổi tối ngày 3/2, Nguyễn Cảnh An đã bị di lý từ tỉnh Hòa Bình về Hà Nội để điều tra, làm rõ. Có mặt tại trụ sở công an lúc 0h ngày 4/2, PV đã ghi nhận lời khai hãi hùng của kẻ giết người mới 20 tuổi này.

 

Tại cơ quan công an, An khai, sau khi mua con dao inox cán màu xanh, loại gọt hoa quả, với giá 13.000 đồng ngoài chợ, đối tượng này đã đi loanh quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".

Tới khi được anh Nguyễn D. (SN 1993, trú tại huyện Sóc Sơn) là lái xe taxi của hãng Linh Anh tới mời đi xe, An đồng ý và hai bên thỏa thuận giá chuyến đi từ bến xe tới Sân vận động Mỹ Đình là 50.000 đồng.

Suốt khoảng thời gian ngồi trên xe taxi, An đã toan tính xem cách cầm dao như thế nào, khống chế lái xe ra làm sao, để cướp của trót lọt. Sở dĩ đối tượng 20 tuổi này suy nghĩ như vậy là do hắn tự ý thức bản thân gầy gò, sức khỏe yếu, trong khi lái xe taxi có thể trạng cường tráng hơn hẳn.

Sau cùng, Nguyễn Cảnh An quyết định sẽ cầm dao ở tay phải, theo tư thế ngửa lòng bàn tay lên trên để có lực khống chế mạnh nhất. Tư thế này trái ngược với cách cầm dao theo bản năng thông thường, chứng tỏ đối tượng đã suy tính rất kỹ lưỡng.

Lúc chiếc xe taxi vừa tạt vào lề, An liền rút dao chồm lên, dùng một tay giữ vai của nạn nhân, tay kia cứa một nhát rất mạnh vào cổ lái xe. Cú ra tay rất nhanh của đối tượng này khiến nạn nhân không kịp phản ứng, nên anh D. chỉ biết mở cửa bỏ chạy ra ngoài, tay ôm cổ. Hành động quyết liệt của đối tượng đã giải thích lý do tại sao lái xe không có thời gian thương thuyết để giữ mạng sống.

Sau vài mét, lái xe taxi gục xuống đường, tử vong tại chỗ vì mất máu cấp. Trong khi đó, Nguyễn Cảnh An hoảng sợ vứt cả dao và dép tại hiện trường, bỏ chạy mà không lấy được bất kỳ tài sản nào.

Video: Hành trình chạy trốn của nghi phạm cứa cổ lái xe taxi ở Mỹ Đình

Video: Hành trình chạy trốn của nghi phạm cứa cổ lái xe taxi ở Mỹ Đình

Sau khi gây án, An mở cửa ra khỏi xe và chạy qua chợ hoa trước sân vận động Mỹ Đình rồi quay lại phòng trọ trên đường Phú Đô để thay áo, dép rồi chạy trốn lên Hòa Bình.

Theo ANTĐ