- Phiên tòa được mở sáng 4/2 nhưng vắng mặt bị cáo, phía bị hại và một số nhân chứng nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn.

>> Xử hung thủ giết người vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn

Theo thông báo, phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung, hung thủ giết hại chị Nguyễn Thị Hoan khiến ông Nguyễn Thanh Chấn bị tù oan được mở sáng nay (4/2).

Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo Lý Nguyễn Chung không có mặt, lý do chưa được dẫn giải đến Tòa theo giấy triệu tập.

Nguyễn Thanh Chấn; Lý Nguyễn Chung; hoãn tòa

Phiên tòa được mở nhưng vắng mặt... bị cáo

Phía bị hại, bà Hoàng Thị Hội (mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan), anh Nguyễn Xuân Tiến (con trai đầu của nạn nhân Hoan) và cháu Nguyễn Văn Đức (con trai thứ hai của nạn nhân) không có mặt.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại và một số nhân chứng của vụ án cũng vắng mặt.

Trước việc vắng mặt của bị cáo và đại diện bị hại, nhân chứng, HĐXX đã hội ý và quyết định tạm hoãn phiên tòa.

 

Trước đó, ngày 29/9/2014, TAND tỉnh Bắc Giang đã đưa Lý Nguyễn Chung ra xét xử sơ thẩm.

Tại tòa, do phía gia đình bị hại có đơn xin vắng mặt, đồng thời xuất hiện một số tình tiết mới nên vị chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, cách đây hơn 10 năm, vào tối 15/8/2003, Lý Nguyễn Chung đi từ nhà đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan, ở cùng thôn để mua dầu gội đầu.

Tại đây, khi nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền, Chung nảy sinh ý định sát hại chị Hoan để cướp tài sản.

Nguyễn Thanh Chấn; Lý Nguyễn Chung; hoãn tòa

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa

Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đắk Lắk sinh sống. Cơ quan điều tra đã bắt ông Nguyễn Thanh Chấn vì cho rằng ông là kẻ sát nhân.

Bất chấp lời kêu oan của ông Chấn và gia đình ông, Tòa án các cấp sơ thẩm và phúc thẩm đều đã tuyên ông Chấn phải chịu án tù chung thân.

10 năm ông Chấn ngồi tù là ngần ấy thời gian vợ ông và người thân đi khắp nơi kêu oan cho ông. Đến ngày 25/10/2013, ông Chấn được giải oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú.

Hoàng Sang