Chiều nay (mùng 2 Tết), ông Phạm Thanh – chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) cho biết từ ngày 24/1, đơn vị đã dán bảng thông báo không nhận khách Trung Quốc lưu trú.

Thông báo trên được biết bằng tiếng Việt, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh với nội dung: “Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì lý do đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh. Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Sợ dịch bệnh, khách sạn Đà Nẵng không nhận khách Trung Quốc
Sợ dịch bệnh, khách sạn Đà Nẵng không nhận khách Trung Quốc
Khách sạn dán bảng thông báo không đón khách Trung Quốc

Ngay trong thời gian thông báo, khách sạn này đã hoàn tiền và từ chối hợp đồng nhận khách của một đoàn Trung Quốc đặt phòng từ vài tháng trước. Nhiều khách Trung Quốc đến đặt phòng cũng bị từ chối.

“Việc này nhằm đảm bảo cho nhân viên và khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn, chúng tôi chấp nhận bị thiệt hại về kinh tế.

Tuy nhiên tối 24/1, trong lúc tôi đi vắng, có người đến tự xưng là Sở Du lịch cùng 5, 6 chiến sĩ công an yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn gỡ thông báo”, ông Thanh cho biết.

 

Theo ông Thanh, hiện nay khách sạn vẫn tiếp tục đặt lại bảng thông báo. Đồng thời giữ nguyên quyết định không nhận khách đến từ Trung Quốc trong giai đoạn này, để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với VietNamNet về vấn đề này, GĐ Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh xác nhận, đơn vị có đến làm việc với khách sạn và đề nghị cất bảng thông báo vào trong.

“Việc phòng dịch bệnh là điều tốt nhưng không nên vì vậy mà làm những việc ảnh hưởng đến hình ảnh của điểm đến trong mắt du khách. Nhiều người sẽ nghĩ lúc cần thì chúng ta mời gọi họ, còn lúc không cần thì từ chối.

Sẽ có nhiều cách để từ chối khách ví dụ như thông báo hết phòng…chứ không nên công khai thế sẽ ảnh hưởng đến điểm đến, có hành vi không đẹp. Sở chỉ muốn trao đổi và tìm cách làm tốt nhất cho các bên chứ không hề có động thái bắt buộc...", bà Hạnh thông tin.

Nha Trang: Du khách Trung Quốc giảm mạnh

Từ ngày 27/1 (mùng 3 Tết) lượng du khách du khách Trung Quốc tại Vinpearl Nha Trang giảm 50% và sẽ tiếp tục giảm mạnh tới hơn 90% trong những ngày tới. 

Nguyên nhân là do, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều động thái cấm các chuyến bay ra nước ngoài, hạn chế người dân di chuyển ra khỏi khu vực sinh sống và tụ tập nơi đông người.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ giấy phép bay đến thành phố Vũ Hán. Việc kiểm soát dịch chặt chẽ tại các cửa khẩu dẫn tới việc huỷ và lùi booking từ du khách Trung Quốc.

Tại các khu nghỉ dưỡng tất cả du khách và cán bộ nhân viên thường xuyên được cập nhật thông tin từ Bộ Y tế về virus Corona. Hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách. Các khu vực công cộng được tăng tần suất khử trùng nhiều lần....

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai

166 du khách Vũ Hán ở Đà Nẵng sẽ về Trung Quốc tối mai

Trao đổi với VietNamNet tối nay, Phó GĐ Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình chobiết, 166 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ trở về nước vào tối 27/1.

Hồ Giáp