Trưa 3/2, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết, ông nhận được đoạn ghi âm dài 1 phút gửi qua hộp thư trang Facebook của phòng.

Nội dung đoạn ghi âm là lời 1 người phụ nữ nói với một người khác rằng: “Có một người quen biết làm trong khoa Gây mê bệnh viện tiết lộ, có 33 người chết vì nhiễm virus corona và tin này sự thật 100%. Anh này nói xong chuyện này ngày mai cũng nghỉ việc luôn. Ảnh bảo với tình trạng thế này dịch sẽ lây lan trong 10 ngày nữa, mọi người nên mua đồ tích trữ…”

Bệnh viện Chợ Rẫy nhờ công an vào cuộc vụ hoang tin 33 người chết vì corona

Hoang tin 33 người chết vì corona ở Chợ Rẫy là thông tin thất thiệt 

 

Đáng nói, đoạn thông tin trên trước đó đã lan tỏa chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho rất nhiều người.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển đã gửi thông tin này lên Ban giám đốc bệnh viện xử lý. Giám đốc BV Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định, đây là thông tin bịa đặt, đồng thời đánh giá vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã báo cho cơ quan điều tra (Công an TP.HCM) xử lý.

Trong diễn biến mới nhất, bệnh nhân Li Zichao 1 trong 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hết bệnh. Dự kiến ngày 4/2, ông Li Zichao sẽ được chính thức xuất viện. 

Nhân viên y tế đăng tin sai về virus corona ở Cần Thơ bị phạt 12,5 triệu

Nhân viên y tế đăng tin sai về virus corona ở Cần Thơ bị phạt 12,5 triệu

Nam nhân viên Trung tâm y tế huyện ở Vĩnh Long tung tin sai sự thật "Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus corona đầu tiên”, bị phạt 12,5 triệu đồng. 

Phan Nhơn