Trong cuộc họp bất thường ngày 16/5, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thông qua một số nội dung quan trọng như, quyết định hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày cho các trường cách ly và miễn phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân trong tỉnh từ 18 tuổi trở lên.

Vĩnh Phúc họp bất thường quyết một số nội dung quan trọng chống dịch Covid-19
Người dân trong khu cách ly sẽ được hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày 

Cụ thể, kỳ họp lần này, HDND tỉnh thông qua quyết định miễn phí 100% kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ công dân trong tỉnh từ 18 tuổi trở lên. Nghị quyết này được ký ngay trong ngày 16/5, và có hiệu lực thi hành theo quy định.

Bên lề cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", Vĩnh Phúc đã kịp thời chuyển trạng thái từ thời bình sang "thời chiến" để đáp ứng nhanh nhất yêu cầu thực tế đặt ra.

Theo nữ Bí thư tỉnh uỷ, Vĩnh Phúc luôn đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên trên hết. Do vậy, dù gặp nhiều khó khăn khi kinh tế, Nhà nước đã có quy định về việc người thực hiện cách ly phải tự trả chi phí, nhưng Vĩnh Phúc vẫn quyết định chung tay chia sẻ với người dân bằng cách hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày.

Đặc biệt, với chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ phải tiêu tốn một khoản kinh phí lên đến 300 - 400 tỷ đồng, nhưng tỉnh vẫn quyết đoán triển khai với mong muốn giảm bớt gánh nặng cho người dân trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh gây ra, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

 
Vĩnh Phúc họp bất thường quyết một số nội dung quan trọng chống dịch Covid-19
Người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí

Vĩnh Phúc cũng có yêu cầu các DN trên địa bàn phải xét nghiệm cho 100% người lao động. Về vấn đền này, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, chủ trương này vừa mang tính động viên, vừa là yêu cầu bắt buộc.

Trong điều kiện người lao động gặp khó khăn vì dịch bệnh, DN cần thể hiện rõ trách nhiệm với chính công nhân của mình. Ngược lại, người lao động được đảm bảo an toàn sức khỏe sẽ có điều kiện cống hiến tốt hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN.

Gạt bỏ 'quyền ưu tiên', cô giáo viết đơn xin đi chống dịch ở Vĩnh Phúc

Gạt bỏ 'quyền ưu tiên', cô giáo viết đơn xin đi chống dịch ở Vĩnh Phúc

Là giáo viên mầm non với 2 con nhỏ, chị Thương được ưu tiên, không phải tham gia phòng, chống dịch. Tuy vậy, khi chứng kiến sự vất vả của các lực lượng, chị gạt bỏ “quyền ưu tiên”, viết đơn tình nguyện.

Nhị Tiến