- Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả lớn nhất từ trước tới nay.

Hồi 18h ngày 22/5, tại khu vực phường Tứ Minh, TP Hải Dương, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Cảnh sát môi trường đã bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển, lưu hành 500 triệu đồng tiền giả.

Ảnh: Các đối tượng và tang vật vụ án
Hai đối tượng kể trên là Nguyễn Thị Nga (SN 1973) và chồng là Đặng Hải Long (SN 1973, cùng trú tại thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, Gia Lộc, Hải Dương). Cả hai vợ chồng Nga- Long đã từng có tiền án về tội Đánh bạc, Lưu hành và Buôn tiền giả.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm: 2.488 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng Polyme Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bằng 497.600.000 đồng, cùng với một xe máy, hai điện thoại di động và các vật dụng ngụy trang khác.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của cặp vợ chồng Nga Long, Cơ quan công an đã thu giữ được một số lượng tiền mặt, tài liệu giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

 

19h30 cùng ngày, lực lượng trinh sát tiếp tục bắt giữ Lâm Thúy Hiền (SN 1984), và chồng là Phương Văn Huy (SN 1978, cùng trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) trong lúc cả hai đang tìm cách bỏ trốn khỏi địa bàn Gia Lộc, Hải Dương.

Cặp vợ chồng này vận chuyển số lượng tiền giả trên từ Lạng Sơn về Hải Dương giao cho vợ chồng Nga Long.

Để triệt phá được đường dây này, Ban chuyên án đã phải huy động một số lượng tiền thật để giả vờ giao dịch rồi sau đó ập vào bắt giữ hai vợ chồng Nga, Long.

Đây là chuyên án vận chuyển tiền giả lớn nhất từ trước đến nay của công an Hà Nội. Loại tiền giả thu giữ được nhìn bằng mắt thường hoặc đếm máy tiền giả rất khó phát hiện”, một cán bộ điều tra cho biết.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thị Nga và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Hải Long, Lâm Thúy Hiền và Phương Văn Huy. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chiều ngày 23/5, Đại tá Nguyễn Hùng Lĩnh - Cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và Đầu tư (A84, Bộ Công an) đã nhiệt liệt biểu dương chiến công của Ban chuyên án.

T.Nhung