- Công Phượng ghi bàn sau 22 phút vào sân thay người, tại ngôi nhà nhỏ của cha mẹ anh ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), mọi người vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Khác với 3 trận trước, trận đấu tối qua giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain được phát trên sóng truyền hình. Ngôi nhà nhỏ của ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa (cha mẹ Công Phượng) lại có rất đông bà con, hàng xóm đến xem, cổ vũ cho đội tuyển.

Bà Hoa kể, ở những trận đấu trước gia đình bà không theo dõi được Công Phượng và đồng đội thi đấu. Chỉ đến khi trận đấu kết thúc, nghe hàng xóm kể lại bà mới biết kết quả.

“Những trận trước, gia đình tôi không được xem nên cũng buồn. Khi biết kết quả chiến thắng, tôi rất vui”, bà Hoa tâm sự.

Bố mẹ Công Phượng kể phút con ghi bàn đúng lúc tivi nhiễu
Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ cầu thủ Công Phượng


Ở vùng quê Đô Lương, sóng truyền hình rất yếu. Trong trận đấu tối qua, đúng lúc Công Phương ghi bàn thì tivi bị nhiễu. Đến khi mọi người xem pha quay chậm thì bà Hoa và mọi người mới biết rõ Công Phượng ghi bàn thắng quyết định ở những phút cuối.

“Chúng tôi quá hạnh phúc vì Phượng ghi bàn, đem lại chiến thắng cho đội nhà”, bà Hoa xúc động.

Ông Bảy nhận xét, trận đấu tối qua diễn ra rất gay cấn và hồi hộp. Đội tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức mình, bàn thắng mà Công Phượng ghi được là nhờ công của các đồng đội.

 

“Chỉ mong con cùng cả đội cố gắng tập luyện, thi đấu thật tốt, đưa đội tuyển vào đến trận chung kết. Lúc nào về Việt Nam thì gọi điện, cha mẹ ở nhà rất mạnh khỏe”, ông Bảy nhắn nhủ.

Ông Nguyễn Văn Sơn, hàng xóm bà Hoa cho biết: "Khi Phượng được vào sân, cả xóm reo hò liên tục. Đến phút 88, lúc cháu Phượng ghi bàn, chúng tôi như nổ tung. Mừng lắm, chúng tôi rất tự hào vì Phượng cùng đội tuyển mang chiến thắng về cho Tổ quốc”.

Sáng nay, tại nhà thờ họ Nguyễn, ông Bảy và bà Hoa đang tất bật đồ lễ cúng rằm tháng 7. Chiến thắng này là món quà ý nghĩa nhất mà Công Phượng dành cho cha mẹ trong ngày lễ Vu lan báo hiếu.

Bàn thắng quý hơn vàng của Công Phượng đã đưa U23 Việt Nam lần đầu góp mặt ở tứ kết Asiad 2018. Chắc chắn người hâm mộ Việt Nam và cả châu Á sẽ còn nhắc nhiều đến cái tên Công Phượng ở Đô Lương, Nghệ An…

Vào lúc 19h30 ngày 27/8, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với người quen cũ U23 Syria để tranh suất vào bán kết.

Đốt pháo sáng khắp Hồ Gươm mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Đốt pháo sáng khắp Hồ Gươm mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Hàng triệu người dân lại có một đêm không ngủ để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, lần đầu vào tứ kết Asiad.

Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam vào tứ kết Asiad

Thủ tướng chúc mừng U23 Việt Nam vào tứ kết Asiad

Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến toàn đội Olympic Việt Nam giành vé vào vòng tứ kết sau chiến thắng trước Olympic Bahrain.

Bí mật chiếc xô trên xe chở U23 Việt Nam từ Nội Bài về Hà Nội

Bí mật chiếc xô trên xe chở U23 Việt Nam từ Nội Bài về Hà Nội

2 chiếc xe buýt 2 tầng chở đoàn cầu thủ U23 từ sân bay Nội Bài về Hà Nội trong vòng vây của “rừng” người hâm mộ...  

Ngàn cung bậc cảm xúc trước nhà Quang Hải

Ngàn cung bậc cảm xúc trước nhà Quang Hải

U23 để vuột cúp vàng chỉ ít phút trước khi kết thúc hiệp phụ thứ 2, nhưng trong trái tim người hâm mộ, Việt Nam vẫn vô địch.

Đón Xuân Trường, Thành Chung, lần đầu Tuyên Quang tắc đường cả km

Đón Xuân Trường, Thành Chung, lần đầu Tuyên Quang tắc đường cả km

Hàng ngàn người dân Tuyên Quang ra đường đón mừng đội trưởng U23 Việt Nam Xuân Trường và hậu vệ Thành Chung trong giá rét.

Phạm Tâm - Quốc Huy