- Ngày 10/12, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 66 bị can trong vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc và vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới liên quan đến trang web 188bet.com.

Trong số này có 4 bị can bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”, 3 bị can bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới” và 59 bị can bị truy tố về tội “Đánh bạc” quy định tại điều 248 Bộ luật hình sự.

Truy tố 66 bị can trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ
Vợ chồng Vương Chấn Thanh bị cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ. Ảnh: Dân Trí

Theo cáo trạng, trang web 188bet.com là trang tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực bóng đá, đánh bạc online, cá cược tài chính chứng khoán… có máy chủ đặt tại Philippines.

Các đối tượng người nước ngoài đã cấu kết với người Việt Nam đứng ra làm đại diện quảng bá, giới thiệu cũng như hướng dẫn cách thức để đánh bạc.

 

Theo đó, từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, bị can Vương Chấn Thanh (SN 1976 trú tại phường 6, quận 11, TP. HCM) đã cấu kết với các đối tượng người nước ngoài mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam.

Trong đó, Thanh lôi kéo vợ là Đàm Kim Khuyến, em gái là Vương Thúy Hằng, em rể là Nguyễn Thanh Triều, nhờ nhiều người thân trong gia đình và nhân viên Công ty TNHH Viễn thông quốc tế Viễn Tin do Thanh làm giám đốc mở 55 tài khoản tại một số ngân hàng làm đại diện giao dịch cho trang web 188bet.com.

Thanh sử dụng 23 tài khoản để nhận tiền từ các con bạc, 21 tài khoản sử dụng để chuyển tiền cho con bạc thắng cược và làm tài khoản chung chuyển tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc đến một số tài khoản đại diện khác rồi một số đối tượng tiếp tục vận chuyển tiền trái phép sang Trung Quốc.

Các bị can Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Triều bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc. 

Các bị can đã nhận chuyển số tiền hơn 195,2 tỉ đồng qua đó được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Còn 59 bị can trong vụ án này đều có ít nhất 1 lần tham gia đánh bạc dưới dạng cá độ với số tiền ít nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất là hàng tỉ đồng.

Hoàng Sang