Sáng 5/11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, các cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng tải văn bản giả gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện một văn bản với nội dung: “Kể từ 12h ngày 5/11/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ”.

Văn bản này lan truyền khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. 

{keywords}
Thông tin Đà Nẵng dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 5/11 là giả

Trong 2 ngày 3 và 4/11, Đà Nẵng phát hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong số này có ca bệnh làm nghề buôn bán cá tại Cảng cá Thọ Quang. Ngành y tế nhận định hiện đang có 3 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao lây lan cho cộng đồng.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản tạm thời áp dụng một số biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", thực hiện từ 0h ngày 16/10 tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

Hồ Giáp

Đà Nẵng ghi nhận 13 ca dương tính nCoV, có 3 trường hợp chưa rõ nguồn lây

Đà Nẵng ghi nhận 13 ca dương tính nCoV, có 3 trường hợp chưa rõ nguồn lây

Trong số 3 ca Covid-19 cộng đồng có một người bị tai nạn giao thông được đưa vào trạm y tế test nhanh và phát hiện dương tính nCoV.