- Công an TP. Pleiku (Gia Lai) ra thông báo truy tìm 5 nghi can trong vụ bạo hành thiếu nữ Y Nhiêu đến thân tàn ma dại. 

Hôm nay, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã có thông báo yêu cầu 5 người nghi là đồng phạm cùng Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi Nga “vọc”, trú phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đến công an làm việc để làm rõ hành vi bạo hành đối với thiếu nữ Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum).

Truy thêm 5 kẻ bạo hành thiếu nữ đến thân tàn ma dại
Thiếu nữ Y Nhiêu bị đánh đập đến thân tàn ma dại

5 người được thông báo đến công an làm việc gồm: Y Liệt (tên gọi khác Y Non, Na, SN 1997), Y Diên (SN 1995, cùng trú thôn Kon Hra Klah, xã Chư Reng, TP. Kon Tum) và 3 đối tượng tên Den, Mi, Y Linh.

Công an cũng kêu gọi, ai biết thông tin về nơi ở, nơi làm việc của những người này thì cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Mọi hành vi cố tình che giấu, giúp đỡ cho việc trốn tránh đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Truy thêm 5 kẻ bạo hành thiếu nữ đến thân tàn ma dại
Y Nhiêu tố cáo bị chủ dùng búa, kìm đập, nhổ răng
 

Liên quan đến vụ án, khi nhận tin báo việc thiếu nữ Y Nhiêu bị bạo hành, cơ quan công an đã triệu tập nghi can Nguyễn Thị Hà để lấy lời khai. Tại công an, do Hà không tỉnh táo nên công an đã đưa vào cơ sở cai nghiện để điều trị.

Nghi can Hà sau đó có khai có đánh Y Nhiêu nhưng không thừa nhận hành vi dùng bàn là nóng ủi lên thân thể, dùng kìm nhổ răng đối với Y Nhiêu.

Như VietNamNet đã thông tin, cuộc sống khó khăn nên Y Nhiêu theo một số người trong làng lên TP. Pleiku làm thuê. Tại đây, Y Nhiêu được Nguyễn Thị Hà thuê về làm người giúp việc cho gia đình.

Từ khoảng tháng 5/2018, bà Hà có hành vi tra tấn, hành hạ Y Nhiêu một cách dã man. Hà liên tục dùng cây sắt đánh đập, dí bàn là, thanh sắt nóng lên cơ thể, dùng búa, kìm bẻ răng, cắt tai nạn nhân, để lại thương tích khắp cơ thể.

Ngày 12/7, Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà chủ, được người dân phát hiện đưa lên công an trình báo. Y Nhiêu cũng tố cáo bị bà Hà đánh đập làm sẩy thai. 

Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo làm rõ vụ thiếu nữ bị đánh “má nhận không ra”

Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo làm rõ vụ thiếu nữ bị đánh “má nhận không ra”

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu công an nhanh chóng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng đã đánh đập, tra tấn dã man chị Y Nhiêu.

Thiếu nữ làm thuê bị chủ bẻ răng, nung sắt nóng...'má nhận không ra'

Thiếu nữ làm thuê bị chủ bẻ răng, nung sắt nóng...'má nhận không ra'

Thiếu nữ làm thuê bị chủ đánh đập, bẻ răng, nung sắt nóng khiến mặt mũi biến dạng, mẹ đẻ phải hỏi 'mày là ai?'.

Lời trần tình của bà chủ phê ma túy bạo hành thiếu nữ đến 'thân tàn ma dại'

Lời trần tình của bà chủ phê ma túy bạo hành thiếu nữ đến 'thân tàn ma dại'

Đối tượng nghi bạo hành thiếu nữ làm thuê đến biến dạng đang được điều trị tại trung tâm cai nghiện

Trùng Dương - Chí Hào