Sáng 31/12, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết vợ chồng nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, nhà thơ Lê Giang tại phường Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và nhà thơ Lê Giang đã cùng nhau làm nên những ca khúc được ưa thích: Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Hãy yên lòng mẹ ơi, Bài ca đất phương Nam và các công trình nghiên cứu âm nhạc có giá trị như Hò trong dân ca người Việt, Hát ru Việt Nam, 300 điệu lý Nam bộ...

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ hò dân ca tặng ông Võ Văn Thưởng
Nhà thơ Lê Giang đọc thơ tặng ông Võ Văn Thưởng. Ảnh: Hồ Văn

Trò chuyện với vợ chồng nhạc sỹ, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, hôm nay lên thăm gia đình với hai lý do. Thứ nhất, ông là fan hâm mộ vợ chồng nhạc sỹ từ hồi sinh viên, các chương trình có hai người, gần như ông đều tham gia...

Thứ 2, ông thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến chúc sức khỏe vợ chồng nhạc sỹ.  

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ hò dân ca tặng ông Võ Văn Thưởng
Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ xuất thần với điệu hò dân ca tặng ông Võ Văn Thưởng. Ảnh: Hồ Văn
 

“Phải nói rằng lao động nghệ thuật, khoa học của cô chú trong thời gian vừa qua là miệt mài, kiên trì. Việc nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát và hệ thống lại... sẽ là công trình rất có giá trị cho thế hệ mai sau. Điều đó rất quý giá trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, trong việc xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam”, lời ông Võ Văn Thưởng.

"Cái hay của cô chú là ngoài hoạt động nghệ thuật, kiên trì nghiên cứu để lại cho đời sau, hai cô chú còn là một gia đình nghệ thuật rất đẹp" - ông Thưởng tâm tình với vợ chồng nghệ sỹ.  

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ hò dân ca tặng ông Võ Văn Thưởng
Ông Võ Văn Thưởng chụp hình lưu niệm với vợ chồng nghệ sỹ. Ảnh: Hồ Văn  

Đáp lại tình cảm của Trưởng Ban Tuyên giáo, nhà thơ Lê Giang và nhạc sĩ Lư Nhất Vũ đã đọc thơ, hò vài làn điệu tặng ông Võ Văn Thưởng và những người trong đoàn nhân dịp đến thăm và chúc Tết.

Chia tay vợ chồng nhạc sĩ, ông Võ Văn Thưởng chúc gia đình nhạc sĩ Lư Nhất Vũ có nhiều sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hồ Văn

Nghệ sĩ Minh Vương ca vọng cổ tặng ông Võ Văn Thưởng

Nghệ sĩ Minh Vương ca vọng cổ tặng ông Võ Văn Thưởng

 Vui mừng khi Trưởng ban tuyên giáo Trung ương tới thăm vào chiều cận Tết, nghệ sĩ cải lương Minh Vương đã ca tặng ông Võ Văn Thưởng 2 câu vọng cổ.