Liên quan đến vụ nhóm giang hồ vây xe chở cán bộ công an tỉnh Đồng Nai hồi tháng 6, hôm nay Công an TP Biên Hòa đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hồng (vợ Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an Đồng Nai) để phục vụ điều tra.

Triệu tập vợ cựu Giám đốc Công an Đồng Nai do liên quan vụ Giang '36'
Nhóm Giang 36 và đồng bọn vây xe cán bộ công an Đồng Nai vào ngày 12/6

Cùng với bà Hồng, công an cũng triệu tập một số người khác để điều tra làm rõ vụ án Ngô Đình Giang (tức Giang "36") cùng đồng bọn vây xe chở cán bộ công an.

Về lý do triệu tập bà Hồng và những người khác, Công an TP Biên Hòa cho biết, trong quá trình thu thập chứng cứ để điều tra, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều cuộc điện thoại qua lại giữa số điện thoại của bà Hồng và đối tượng Nguyễn Tấn Lương (người gọi Giang "36" vây xe công an).

Trong quá trình này, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được cụ thể nội dung trao đổi giữa 2 bên nên đã triệu tập bà Hồng để lấy lời khai, làm rõ nội dung vụ việc.

Như đã thông tin, vào trưa 12/6, trong lúc ăn trưa với một nhóm người tại nhà hàng L.V (TP Biên Hòa), Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) xảy ra xô xát với ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ doanh nghiệp) đang ăn trưa với nhóm cán bộ công an tỉnh ở phòng bên cạnh.

 

Sau đó, nhóm cán bộ công an đưa ông Hiền lên ô tô rời khỏi nhà hàng thì Lương gọi điện thoại cho Ngô Văn Giang (tức Giang "36") đến giải quyết mâu thuẫn.

Giang đã huy động hàng chục thanh niên xăm trổ kéo đến chặn xe ô tô chở nhóm cán bộ công an, đâm thủng bánh xe không cho rời đi. Sự việc khiến cả khu vực náo loạn trong hơn 2 tiếng.  

Qua điều tra, công an khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng và bắt giữ Ngô Văn Giang, Nguyễn Duy Kỷ, Nguyễn Văn Căn. Ít ngày sau, công an tiếp tục bắt giữ và khởi tố đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra.

Trong quá trình khởi tố vụ án này, cơ quan công an cũng mở rộng điều tra hành vi lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm Ngô Đình Giang.

Giám đốc gọi giang hồ vây xe công an bị khởi tố, bắt giam

Giám đốc gọi giang hồ vây xe công an bị khởi tố, bắt giam

Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can, bắt giam giám đốc gọi giang hồ vây xe chở cán bộ công an tại Đồng Nai.

Minh Tâm