Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng vừa ký quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tam Phú, thực hiện từ 12h ngày 20/7.

Phạm vi phong tỏa, cách ly y tế phường Tam Phú gồm 5 khu phố, 58 tổ dân phố với diện tích 311,31 ha; quy mô dân số 30.406 nhân khẩu.

TP Thủ Đức phong tỏa, cách ly phường có hơn 30 nghìn dân
Phạm vi phong tỏa, cách ly phường Tam Phú với hơn 30 nghìn dân

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, chính quyền yêu cầu người dân không được đi ra khỏi khu vực, trừ nhân viên y tế và các trường hợp thực hiện công vụ; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Người dân được yêu cầu đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, 11 trong tổng số 34 phường thuộc TP Thủ Đức đã bị phong tỏa toàn phường nhằm khoanh vùng, tầm soát các ca dương tính Covid-19.

Cụ thể, các phường bị phong tỏa gồm: Long Thạnh Mỹ, Tân Phú, Bình Chiểu, Tăng Nhơn Phú A, Trường Thạnh, Hiệp Bình Chánh, Linh Xuân, Linh Trung, Tam Bình, Tăng Nhơn Phú B và Long Trường

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

TP Thủ Đức phong tỏa thêm hai phường, cách ly gần 60 nghìn dân

TP Thủ Đức phong tỏa thêm hai phường, cách ly gần 60 nghìn dân

TP Thủ Đức hiện đã có 11 phường phải áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19.

Tuấn Kiệt