Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký ban hành quyết định về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, những lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là vũ trường, quán bar và karaoke.

TP.HCM: Vũ trường, bar, karaoke tiếp tục đóng cửa, loại hình dịch vụ khác hoạt động bình thường
Vũ trường, bar, karaoke tiếp tục đóng cửa, mọi hoạt động khác được phép hoạt động bình thường

Các loại hình kinh doanh dịch vụ khác khác được phép hoạt động trở lại kể từ ngày mai (9/3), nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, nhất là tuân thủ nguyên tắc 5K.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu thủ trưởng TP Thủ Đức và các quận, huyện không được chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Bắt buộc mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

 

Trước đó, từ 1/3, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách.

Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Các lĩnh vực tiếp tục đóng cửa gồm vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng các hoạt động nghi lễ tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm. Các hoạt động này cũng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo khoảng cách giữa 2 người là 1m.

Chủ tịch TP.HCM: Chưa xem xét mở cửa vũ trường, quán bar

Chủ tịch TP.HCM: Chưa xem xét mở cửa vũ trường, quán bar

TP.HCM chưa xem xét mở cửa các hoạt động dịch vụ đông người trong không gian kín như vũ trường, quán bar...

Hồ Văn