-Buổi họp báo của UBND TP.HCM về vấn đề BT, BOT chỉ diễn ra trong vòng 5 phút, khiến nhiều phóng viên ngỡ ngàng; các câu hỏi không được lãnh đạo TP trả lời.

 

Sáng nay, theo lịch dự kiến của UBND TP.HCM sẽ họp sơ kết về thực hiện các dự án BT, BOT. Cuộc họp này có  gắn dấu sao (*) phóng viên, cơ quan báo chí được phép dự và đưa tin...

Tuy nhiên, khi sắp đến giờ họp, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan thông báo, cuộc họp có nhiều vấn đề cần phải bàn nên báo chí không được tham dự và sẽ công bố kết quả vào buổi họp báo sau khi kết thúc.

Các phóng viên đã chờ hơn 2 giờ để dự buổi họp báo sơ kết 2 năm về các dự án BOT, BT trên địa bàn TP.HCM nhưng chỉ nhận được một số thông tin chung chung cùng nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ.

BOT,BT,TP.HCM,họp báo
Ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư chủ trì buổi họp báo

Cụ thể, tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi được báo chí đưa ra như tình hình thực hiện dự án BT, BOT trong 2 năm; những tồn tại, khó khăn khi thực hiện; tính minh bạch trong quá trình đầu tư; bài học kinh nghiệm…

Đại diện UBND TP, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Sử Ngọc Anh cho biết, để phát triển TP, ngoài nguồn lực ngân sách, TP phải tìm kiếm, khai thác nguồn lực từ đất đai và người dân.

“Thay vì Nhà nước phải làm hết, rất trân trọng những nhà đầu tư đã chia sẻ khó khăn trên của TP và sẽ phát huy trong thời gian tới”, Giám đốc sở Kế hoạch Đầu tư nói.

Theo ông Anh, hình thức BT, BOT là một xu hướng đáng khuyến khích, TP sẽ phân định rõ trách nhiệm trong quá trình đầu tư theo hình thức BT, BOT.

Tại cuộc họp, ông Anh thông tin TP đã thực hiện 18 dự án với số vốn huy động trên gần 59.000 tỉ đồng dưới nhiều hình thức BOT, BT từ năm 2015.

Trả lời câu hỏi báo chí về khó khăn và tồn tại, ông Anh cho hay, để đánh giá những tồn tại và hạn chế thì cần thời gian rồi rời khỏi phòng họp báo vì bận cuộc họp khác.

Cuộc họp báo kết thúc trong khoảng 5 phút, khiến nhiều phóng viên ngỡ ngàng cùng nhiều câu hỏi chưa được trả lời cụ thể.

'TP.HCM không làm thất thoát, lợi ích nhóm ở 6 dự án BOT'

'TP.HCM không làm thất thoát, lợi ích nhóm ở 6 dự án BOT'

Đó là khẳng định của Chánh văn phòng TP.HCM Võ Văn Hoan về kết luận trước đó của Thanh tra Chính phủ về 6 dự án BOT sai phạm gần 2.200 tỷ đồng.

13 dự án BOT giảm 100 năm thu phí, Bộ GTVT nói gì?

13 dự án BOT giảm 100 năm thu phí, Bộ GTVT nói gì?

Thời gian thu phí các dự án BOT đường bộ giảm gần 100 năm là do giá trị quyết toán có tổng mức đầu tư giảm so với tổng ban đầu...

Thứ trưởng GTVT: BOT có vấn đề do chưa có hợp đồng mẫu

Thứ trưởng GTVT: BOT có vấn đề do chưa có hợp đồng mẫu

Việc triển khai thực hiện đầu tư BOT là đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, quản lý tổ chức thực hiện có vấn đề do BOT chưa có hợp đồng mẫu.

Quốc lộ 1 tê liệt khi tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa

Quốc lộ 1 tê liệt khi tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa

Nhiều tài xế cho xe tới án ngữ 6 làn của trạm thu phí BOT Biên Hòa (Đồng Nai) khiến giao thông qua lại quốc lộ 1 bị ách tắc.

Văn Bình