Tối nay (12/8), Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM đã bác thông tin về việc “Bí thư chỉ đạo không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” và khẳng định là thông tin giả mạo.

Theo đó, từ sáng ngày 12/8, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung:

“Bí thư TP chỉ đạo sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8h sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP.

Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin không đủ cho TP.HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành. Cơ bản ko để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện. Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin”.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

 
TP.HCM khẳng định thông tin 'không cho người dân di chuyển trong 7 ngày' là tin giả
TP.HCM khẳng định thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là tin giả

Ban chỉ đạo cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Vụ 'bác sĩ rút ống thở cứu sản phụ': TP.HCM xác định có dấu hiệu trục lợi

Vụ 'bác sĩ rút ống thở cứu sản phụ': TP.HCM xác định có dấu hiệu trục lợi

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, TP nhận định có một nhóm được thành lập với sự tham gia của các tài khoản giả, nhưng có sự tương tác thật.

Hồ Văn