- Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Sở NN&PTNT phải tự rút kinh nghiệm sau vụ việc. Tổ chức liên hoan cá nhân không được lấy danh nghĩa cơ quan để làm ma-ket trên sân khấu.

>> Nghệ An yêu cầu Sở NN&PTNT xử lý vụ tiệc hoành tráng

Trao đổi với PV VietNamNet chiều nay, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Trần Công Dương cho biết, Sở NN&PTNT đã có văn bản giải trình liên quan việc "tổ chức tiệc linh đình chào mừng Phó giám đốc mới".

Tỉnh ủy Nghệ An: Rút kinh nghiệm PGĐ Sở mở tiệc linh đình

Công văn Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An báo cáo Tỉnh ủy sau buổi liên hoan tưng bừng

Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An giải trình như sau: Ngày 25/2, được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An, Sở tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tại hội trường tầng 3 Văn phòng Sở.

Sau buổi lễ công bố quyết định, có tổ chức bữa cơm thân mật.

Lý do tổ chức bữa cơm là: Không mấy khi có đầy đủ lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các phòng, ban huyện Yên Thành. Thời điểm kết thúc buổi lễ đã hết giờ làm việc. Đồng thời khi mời cán bộ huyện ở lại mời cơm thì phải có lãnh đạo và phòng, ban của Sở Nông nghiệp.

Về ma-ket tại phòng ăn: Sở NN&PTNT khẳng định "không chỉ đạo, không đặt, mà do nhà khách Nghệ An tự chuẩn bị".

Kinh phí tổ chức bữa cơm, báo cáo của nhà khách hết 7,8 triệu đồng. Theo quy chế của Sở thì tuyệt đối không dùng ngân sách của Sở để tiếp khách những đoàn như trên, những khoản này do bạn bè, anh em hỗ trợ.

Tỉnh ủy Nghệ An: Rút kinh nghiệm PGĐ Sở mở tiệc linh đình

Về ma-ket ở buổi tiệc, Sở NN&PTNT khẳng định "không chỉ đạo, không đặt, mà do nhà khách Nghệ An tự chuẩn bị"

Cũng theo báo cáo, đây là lần đầu tiên, do sơ suất, anh em không kiểm tra kịp thời nên dư luận và báo chí quan tâm. Sở NN&PTNT nhận thấy đây là bài học cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo ông Trần Công Dương, Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Sở NN&PTNT phải tự rút kinh nghiệm sau vụ việc. Tổ chức liên hoan cá nhân không được lấy danh nghĩa cơ quan để làm ma-ket trên sân khấu. Riêng ma-ket ghi rõ họ tên, chức danh trong buổi tiệc liên hoan chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu là ''sai lầm''.

 

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, tối 25/2, hình ảnh buổi tiệc chúc mừng thăng chức ông Hoàng Nghĩa Hiếu - tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An được đăng tải trên facebook.

Ma-ket treo trên sân khấu ghi rõ: ''Đêm giao lưu chúng mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An''.

Tỉnh ủy Nghệ An: Rút kinh nghiệm PGĐ Sở mở tiệc linh đình

Tiệc chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu ngày 21/11/2014 đi nhận nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy Yên Thành (Nghệ An). Ảnh: Facebook H.H

Trong một diễn biến khác, trên mạng facebook tiếp tục lan truyền bức ảnh tại buổi tiệc ghi trên sân khấu: "Sở NN&PTNT Nghệ An - Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão gặp mặt chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhận nhiệm vụ mới. TP Vinh, ngày 21 tháng 11 năm 2014''.

Được biết, đây là buổi tiệc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu từ Chi cục trưởng Chi cục đê điều kiêm Phó Ban phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An về làm Bí thư Huyện ủy Yên Thành (Nghệ An).

"Tổ chức những lễ mừng hoành tráng, dù kinh phí là của cá nhân nhưng sẽ gây phản cảm trong dư luận.

Khi được bổ nhiệm chức vụ mới cũng chính là nhận thêm nhiệm vụ với nhiều trách nhiệm. Những người sâu sắc và có trách nhiệm sẽ bình tĩnh suy nghĩ làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chứ không chỉ vui mừng phấn khởi.

Mới nhậm chức mà vui mừng quá, sau đó lại không hoàn thành nhiệm vụ, chức trách được giao thì thế nào? Có từ chức không?"

                Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời báo chí ngày 29/2

Quốc Huy