Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng vừa có thư gửi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam lời thăm hỏi ân cần và động viên bà con cố gắng vượt qua mọi khó khăn của đại dịch.

Thông tin với bà con, ông cho biết, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh, nhưng đến nay đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng; một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly đối với các cá nhân về địa phương dưới mọi hình thức. Đồng thời cho biết, cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Quảng Bình kêu gọi bà con tin tưởng vào chính quyền các tỉnh phía Nam
Đại diện Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM trao quà và tiền cho bà con tỉnh gặp khó khăn vì đại dịch

Tuy vậy, tỉnh nhà luôn quan tâm, ủng hộ và đã hỗ trợ bà con quê hương ở vùng dịch thông qua sự trợ giúp tích cực của Hội Đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo ông, hiện nay công tác phòng, chống dịch ở các tỉnh phía Nam và cả nước đang bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của tất cả người dân.

“Do đó, chúng tôi kêu gọi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, lao động tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự điều hành của chính quyền TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ”, Bí thư tỉnh Quảng Bình ngỏ lời.

Đồng thời với lời kêu gọi, Bí thư tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh cam kết cùng các địa phương phía Nam không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc vì đại dịch. Qua đó, tỉnh sẽ hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch bằng phương thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

 

Việc hỗ trợ sẽ thông qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam; hoặc qua gia đình để thông báo đến chính quyền cấp xã ở quê nhà; hoặc qua đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình theo số điện thoại 18008073 .

Tỉnh cũng thông báo, mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp bà con hãy liên hệ qua các Hội đồng hương Quảng Bình tại các tỉnh phía Nam.

Được biết, trước khi có thư này, tỉnh Quảng Bình và hai doanh nghiệp đã thông qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM gửi tặng bà con với số tiền 3,5 tỉ đồng. Hội đồng hương đã trực tiếp chuyển tiền cho các hộ gặp khó khăn vì đại dịch.

Ngoài ra, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM đã thành lập Ban cứu trợ, nhanh chóng thu nhận thông tin từ những ai gặp khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

29 y bác sĩ Quảng Bình vào TP.HCM chống dịch Covid-19

29 y bác sĩ Quảng Bình vào TP.HCM chống dịch Covid-19

Sáng nay (27/7), UBND tỉnh Quảng Bình tiễn 29 cán bộ của Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới lên đường vào TP.HCM tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Hồ Văn