- Nữ sinh được cho là mất tích tên Bùi Thị Thu (học lớp 11 Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trấn Yên), trú tại xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái.

Thông tin từ chị Vũ Thị Hường (dì ruột của Thu) cho biết, suốt mấy ngày nay gia đình rất lo lắng, cố gắng tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có tin tức gì của Thu.

Chị Hường cho biết thêm, ngày 1/12, Thu xin phép gia đình đến trường học (cách nhà khoảng 1km). Tuy nhiên, tới tối muộn vẫn không thấy cháu về nên gia đình đã đến trường để tìm hiểu thì được cô giáo chủ nhiệm cho hay, hôm đó Thu không đến trường học.

“Trước khi mất tích, cháu Thu không có biểu hiện gì bất thường. Dạo này cháu hay trang điểm và có giao du với nhiều bạn hơn, lén lút sử dụng điện thoại di động và từng vài lần lấy tiền của mẹ”, chị Hường nói về cô cháu gái của mình.

Chia sẻ với PV, chị Vũ Thị Ngát (mẹ Thu) cho biết, hiện gia đình đang rất lo lắng.

“Cuộc sống hôn nhân của tôi gặp nhiều trắc trở. Sau khi sinh cháu được ít tháng, hôn nhân của tôi đổ vỡ, nên Thu thiếu thốn tình cảm gia đình. Khi còn nhỏ, cháu rất ngoan, học khá và rất ít khi ra khỏi nhà”, chị Ngát kể.

Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh mất tích ở Yên Bái
Nữ sinh lớp 11 đang được cho là bị mất tích mấy ngày nay
 

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Minh Hường - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xã Nga Quán cho hay, gia đình cháu Thu cũng khá đặc biệt, bố mẹ bỏ nhau. Cháu Thu ở với mẹ nhưng do phải đi làm ăn xa nên mẹ cháu đã nhờ một người thân trông nom giúp.

“Chiều xảy ra sự việc cháu Thu được một bạn chở đến cổng trường, sau đó bạn vào lớp học còn Thu đứng ở cổng trường, sau đó đi đâu không biết” - bà Hường cho hay.

Theo lời bà Hường, một ngày sau đó, Thu có nhắn tin cho một người bạn thân với nội dung: "Tớ đang đi làm cùng bạn Hường, tớ đang nợ 2 triệu. Bạn Hường may quần áo cho tớ, lúc nào làm được 2 triệu trả nợ thì tớ về”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mẹ cháu Thu đã vội về nhà để tìm con. Hai mẹ con cũng đã liên lạc với nhau nhưng xảy ra cãi vã dẫn đến việc cháu Thu cắt mọi liên lạc.

Bà Hường khẳng định, cháu Thu vẫn đi làm chứ không phải mất tích hoặc bị mua bán gì cả, việc đi làm ở chỗ nào thì chưa xác định được.

“Nếu trong trường hợp cháu bị mua bán thì cũng nắm được thông tin cụ thể để báo cáo lên lãnh đạo cấp trên ngay” - bà Hường cho hay.

Gia đình cháu Thu mong muốn ai có thông tin gì về nữ sinh Bùi Thị Thu xin liên hệ theo số điện thoại: 0985.082.199 hoặc 0973.095.967.

Nhị Tiến