Sau khi vay hàng tỉ đồng của nhiều người dân, một cán bộ ngân hàng thuộc Agribank Thanh Hóa đã “bặt vô âm tín” và bỏ luôn việc.

Những ngày qua, nhiều người dân ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang rất hoang mang khi cho ông Hà Minh Tuấn (SN 1986, ngụ huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), là cán bộ ngân hàng của Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) huyện Mường Lát vay tiền nhưng không thấy trả. Khi người dân gửi đơn đến cơ quan nơi ông Tuấn làm việc thì được biết ông Tuấn đã bỏ việc.

Cán bộ ngân hàng vay tiền tỷ đi khám bệnh rồi mất hút

Agribank Mường Lát, nơi ông Tuấn công tác trước khi mất tích cùng nhiều tỉ đồng vay của dân

Theo phản ánh, hiện ông Tuấn đã vay của rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Mường Lát với số tiền lên tới nhiều tỉ đồng, hiện ông Tuấn đã “mất tích” không quay lại ngân hàng làm việc nên những người cho ông Tuấn vay tiền đang rất lo lắng.

 

Ông Trương Quang Hồng, Giám đốc Agribank Mường Lát, xác nhận ông Hà Minh Tuấn là cán bộ của phòng giao dịch và thuộc bộ phận tín dụng. Ông Hồng cũng cho hay có sự việc ông Tuấn vay tiền của người dân rồi xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh, sau đó không thấy quay trở lại nhiệm sở làm việc.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên lạc bằng điện thoại với ông Tuấn, nhưng ông Tuấn đã bỏ nhiệm sở từ ngày 10/12/2016. Vì ông Tuấn là cán bộ tín dụng, nhưng bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do, nên đã vi phạm vào Luật Lao động. Do đó, chúng tôi đã báo cáo lên lãnh đạo cấp trên để xử lý. Việc vay mượn tiền của ông Tuấn là quan hệ dân sự với người dân, chứ cơ quan không bị ông Tuấn lợi dụng để rút tiền từ trong ngân hàng ra” - ông Hồng nói.

Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Hóa, cho biết ông Tuấn vay mượn tiền của người dân ở bên ngoài, sau đó xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh, nhưng quá thời hạn nghỉ theo quy định mà không trở lại làm việc nên ngân hàng đã tiến hành thanh lý hợp đồng. “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ thanh tra lên Phòng Giao dịch Agribank Mường Lát để kiểm tra, thì không phát hiện ông Tuấn rút tiền từ trong cơ quan ra ngoài” - ông Thanh nói.

Được biết, hiện Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cũng đã cùng ngân hàng gặp gỡ trao đổi với người dân cho ông Tuấn vay tiền để nắm tình hình, đồng thời động viên người dân bình tĩnh tìm hướng giải quyết, nếu ông Tuấn không về trả tiền thi người dân có quyền gửi đơn lên cơ quan công an nhờ vào cuộc.

Theo NLĐ