Bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, tỏ ra mệt mỏi vì có liên quan đến vụ việc bẻ hoa anh đào để chụp ảnh ở Đà Lạt và mong mọi người bỏ qua.

Ngày 5-3, cư dân mạng ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) giận dữ khi anh N. A. T đưa lên trang facebook cá nhân loạt hình ảnh về một nữ du khách ăn mặc sang trọng tay cầm một vài cành hoa mai anh đào đang đơm bông rất đẹp trong khi người dân TP Đà Lạt luôn nâng niu loài hoa này.

Vụ bẻ hoa anh đào: 'Tôi mong mọi người bỏ qua'

Hình ảnh được cho là bà Phạm Thị Minh Hiếu bẻ hoa mai anh đào.

Anh N.A.T kể lại, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 4-3, nhóm của anh xuống Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ ở đây.

Xuống tới hồ Tuyền Lâm, nhóm của anh T. bắt gặp đoàn khách đi xe ôtô 7 chỗ BKS 86A-042… dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa mai anh đào.

Theo lời anh T, lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng mạnh miệng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”.

Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T. liền lại gần nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!..”.

 

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ… Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá, liền bảo: Em không là gì cả, e nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này. Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N.A.T kể lại trên trang cá nhân.

Sau đó, một số trang mạng đã khẳng định người cầm cành hoa anh đào trong ảnh mà anh T. đề cập là bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

Chiều 5-3, trao đổi với phóng viên qua điện thoại về việc bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt, bà Hiếu nói với chất giọng mệt mỏi: "Tôi biết là tôi đã sai và mong mọi người bỏ qua. Trong ngày hôm nay có rất nhiều số điện thoại lạ gọi đến khiến tôi rất mệt mỏi", rồi bà tắt máy.

Sau đó, chúng tôi liên lạc lại qua điện thoại cá nhân và trang facebook của bà Hiếu thì đều tạm ngưng hoạt động.

Nữ Phó giám đốc sở nghi bẻ hoa ở Đà Lạt

Nữ Phó giám đốc sở nghi bẻ hoa ở Đà Lạt

Một nữ cán bộ ở Bình Thuận được cho là bẻ hoa Mai Anh Đào khi đi du lịch khiến người Đà Lạt giận dữ.

(Theo NLĐ)