"Sáng nay, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam cùng với công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế đã đến gia đình chia sẻ với gia đình anh Nghĩa, Đại phó tàu Giang Hải"- đại diện công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế xác nhận.

Sau khi phía công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế, Cục Hàng Hải, Cục Đăng kiểm thông báo thông tin xấu tới gia đình Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa, phía gia đình chuẩn bị làm thủ tục báo tử ra UBND xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, Hải Dương (quê Đỗ Hữu Nghĩa).

Ông Đỗ Hữu Mai, bố của Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa cho biết ngay hôm 19/2, một số anh em thuyền viên thoát nạn đã gọi điện về nhà và thông báo Nghĩa bị cướp biển bắt trói. Sau đó, Nghĩa bị đẩy xuống biển.

Thêm một người tử nạn vụ cướp biển tấn công tàu VN

Người cha hi vọng có thể có một di vật nào đó của con trai  mà anh em đi tàu mang về

“Gia đình đã theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông và thấy thông báo danh sách những người bị cướp biển giữ có tên con mình thì cũng hi vọng là cháu bị cướp biển bắt. Tuy nhiên, cho đến hôm nay (1/3), phía công ty khẳng định là chỉ có 5 thuyền viên đang bị cướp biển bắt giữ, không có Nghĩa. Những người thoát nạn cũng chỉ có 10, không có Nghĩa", ông Mai nói.

Trong nỗi đau của gia đình, ông Mai hi vọng có thể có một di vật nào đó của con trai mà anh em đi tàu mang về.

 
Thêm một người tử nạn vụ cướp biển tấn công tàu VN
Người thân và làng xóm thăm hỏi gia đình ông Đỗ Hữu Mai

Trước đó, khoảng 19h ngày 19/2, tàu Giang Hải - IMO 9557329 trên hành trình từ cảng Biringkassi (Indonesia) chở 4.500 Mt cement báo về cảng Iloilo (Philippines) đã bị cướp biển tấn công.

Ngày 20/2, thông tin từ các cơ quan chức năng, cướp biển bắt giữ 6 thuyền viên, bắn chết một thuyền viên. Đến ngày 1/3, phía công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế đã xác nhận, thêm một nạn nhân nữa tử nạn trong vụ tàu cướp biển này. Nạn nhân là Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa (trú tại thôn Me, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Các cơ quan chức năng VN và phía công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế vẫn đang làm việc với phía Philippines để giải quyết vụ việc.

Tàu Việt Nam bị tấn công: Cướp biển bắn chết 1 thủy thủ

Tàu Việt Nam bị tấn công: Cướp biển bắn chết 1 thủy thủ

Chiều 20/2, đại diện công ty cổ phần vận tải biển quốc tế xác nhận, trong quá trình cướp biển tấn công, 1 thủy thủ tên anh Vũ Đức Hạnh bị cướp biển bắn chết. 

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ tàu bị cướp biển tấn công

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ tàu bị cướp biển tấn công

Các cơ quan đại diện VN tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận đang khẩn trương kiểm tra thông tin liên quan đến việc tàu Giang Hải của VN bị cướp biển tấn công.

Theo PLO