- Chuyện nam thanh niên cứu người gặp nạn rồi bị đâm khiến bạn đọc đặt câu hỏi: Làm người tốt thời nay khổ thế thì ai dám cứu người?

Đọc bài Cứu cô gái bị tai nạn, thanh niên bị đâm trọng thương, rất nhiều ý kiến bày tỏ thương xót, mong anh chóng bình phục. Không ít bạn đọc băn khoăn: Thật sự giờ không biết gặp tai nạn thì nên như thế nào nữa, đúng là làm ơn mắc oán...".

Từ email Phạm Nho@... bạn đọc Anhvu viết: Ai còn dám làm Lục Vân Tiên nữa?Sao mà muốn làm người tốt cứu giúp người hoạn nạn cũng không được...

Thanh niên cứu người lại bị đâm: Ai còn làm Lục Vân Tiên?

Dòng chia sẻ và hình ảnh anh Sơn đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh

Nhiều bạn đọc bày tỏ: "Làm người tốt thật khó và khổ". Bạn đọc Nguyên Phan tiếp lời: "Tất cả là do được giáo dục ít, được học hành ít ...". Trong khi đó, bạn đọc Khoivn bày tỏ: "Luật pháp không nghiêm làm đạo đức xã hội xuống cấp, đã đến lúc các phải nghiêm túc nhìn lại".

"Đừng nói chuyện vô cảm nữa"

Bạn đọc banhcay@... buông xuôi: Đúng là làm ơn mắc oán. Giờ đừng nói chuyện vô cảm nữa.

Điềm tĩnh hơn, bạn đọc Đức Anh nêu: Trước mắt, kinh phí chữa trị vết thương ở đâu? Mong UBND sở tại đứng ra quyên góp hoặc trích kinh phí địa phương hỗ trợ nạn nhân. Không lẽ làm người tốt có trách nhiệm với xã hội lại bị oan uổng như thế? 

Ở góc khác, bạn đọc Nguyễn Phương Quỳnh cho rằng: Làm người tốt mà gặp họa như thế này thì thà làm người vô cảm còn hơn...

 

Còn bạn đọc Duy Kha đưa quan điểm, nếu không khởi tố vụ đâm nhầm tội giết người thì không thể chấp nhận được. 

"Đừng trách người dân vô cảm với nạn nhân bị tai nạn giao thông. Cứu người mà bị đâm thì trách ai đây? Đó là lí do khi một người bị tai nạn giao thông mà không một ai dám cứu, chỉ dám đứng nhìn, vì họ sợ bị liên lụy như anh này" - ý kiến bạn đọc Lê Liêm.

Lập quỹ ủng hộ thanh niên cứu người

Bạn đọc Nguyễn Việt Nam nêu thực tế, lâu nay thỉnh thoảng có vụ cứu người rồi bị người nhà nạn nhân làm hại. Có phải đạo đức đã xuống cấp vì không rõ nguyên nhân mà gây ra chuyện hồ đồ. Những kẻ gây ra chuyện này làm suy giảm đạo đức trong xã hội cần phải xử lý ở mức độ nặng nhất.

Do vậy, bạn đọc Vinh Nguyen đưa quan điểm "Lòng tốt bị nghi ngờ, văn hóa "vô cảm" đang lên ngôi, con người nhìn nhau bằng con mắt của "Tào tháo", ra đường thấy tai nạn chắc bỏ chạy hơn là cứu giúp".

Trước những lập luận buông xuôi, một số ý kiến đặt câu hỏi: Khi không còn lòng tin vào con người thì xã hội sẽ đi về đâu?

Vì vậy, bạn đọc Thanh Nguyên đề nghị truy tìm thủ phạm. Làm thật nghiêm để những lòng tốt được tôn vinh mà không bị hủy hoại bởi những con người độc ác. Trước mắt, cần lập quỹ ủng hộ nam thanh niên cứu người này.

Người đàn ông bị đâm là anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi).

Ngày 11/2, anh Sơn đang đi trên đường thuộc địa phận phố Trẹm (xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) thì gặp một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và taxi. 

Anh đưa cô gái nạn nhân vụ tai nạn tới BV Đa khoa huyện Thuận Thành cấp cứu. Trong lúc anh Sơn đang làm thủ tục nhập viện cho cô gái, một thanh niên được cho là quen biết với nạn nhân đã đâm vào lưng anh vì cho rằng anh là người gây tai nạn. 

Lời kể nhân chứng vụ thanh niên cứu người lại bị đâm

Lời kể nhân chứng vụ thanh niên cứu người lại bị đâm

Khi anh Nguyễn Hải Sơn đưa nạn nhân trong vụ tai nạn đến bệnh viện. Lúc này cô gái đã bấm số điện thoại để anh Sơn gọi thông báo. Thế nhưng, khi nhóm người này đến lại trả ơn bằng nhát dao chí mạng

Cứu cô gái bị tai nạn, thanh niên bị đâm trọng thương

Cứu cô gái bị tai nạn, thanh niên bị đâm trọng thương

Đưa nạn nhân bị tai nạn đi cấp cứu, thế nhưng khi đang làm thủ tục thì bị một thanh niên được cho là người nhà nạn nhân đâm bị thương nặng.

Nguyễn Hiền