- UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, không có chuyện ưu ái cho doanh nghiệp khi được tặng hai chiếc “siêu xe”.

Mấy ngày gần đây, người dân ở Cà Mau xôn xao việc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng cho tỉnh này 2 chiếc “siêu xe” Lexus GX 460, với giá xuất hoá đơn hơn 6,2 tỉ đồng. Hai chiếc xe này được gắn biển xanh 80A và được giao cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau sử dụng.

Cà Mau lên tiếng vụ được doanh nghiệp tặng hai siêu xe

Siêu xe Lexus GX 460 (màu trắng) gắn biển xanh 80A-338.39 đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, vào tháng 3/2016, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý đã tặng cho tỉnh Cà Mau hai chiếc xe trên. Chiếc màu trắng được tặng cho UBND tỉnh Cà Mau gắn biển xanh 80A-338.39; chiếc màu bạc tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau. mang biển xanh 80A-369.69.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, việc doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh là đúng quy trình, theo đúng Nghị định của Chính phủ và thông tư của Bộ Tài chính.

Hai chiếc xe này được sung vào tài sản chung của Nhà nước, giao cho cơ quan quản lý, sử dụng chung.

 

“Việc tặng xe này chỉ phục vụ cho công việc chung. Thời điểm đó Chính phủ không cho mua xe, trong khi tỉnh thì thiếu xe. Doanh nghiệp tặng xe là để phục vụ cho công tác phòng chống cháy rừng, đi kiểm tra hạn hán, đê điều…Tại những con đường khó thì cần có xe cao, xe mạnh để đi. Quan điểm của tỉnh là không có chuyện ưu ái gì cho doanh nghiệp khi được tặng xe”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định.

Còn ông Tô Hoài Dân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý xác nhận, tháng 3/2016, doanh nghiệp đã tặng cho tỉnh 2 chiếc xe nói nên.

“Trước khi tặng xe chúng tôi rất cân nhắc. Tôi cho là cho tập thể, chứ không riêng một ai. Đúng là thời điểm đó doanh nghiệp có một số dự án ở tỉnh, đường thì khó đi. Xe của chúng tôi đi được nhưng xe của các anh trên tỉnh rất khó đi do thấp. Khi thấy tỉnh gặp khó khăn, trong khi mình là doanh nghiệp trên địa bàn, lại là người con của Cà Mau nên muốn góp sức cho tỉnh nhà”, ông Dân nói và cho biết, ông cho xe bằng tấm lòng của mình chứ không có ý gì khác.

Vẫn theo lời ông này, doanh nghiệp ông thường xuyên trao tặng nhiều con đường, công trình xã hội cho một số địa phương còn khó khăn. Việc tặng xe cho tỉnh cũng nhằm mục đích giúp đỡ tỉnh lúc khó khăn. 

“Chúng tôi không cho riêng ông nào. 2 chiếc xe này, đích thân tôi là người đi mua về, đưa vào làm tài sản của Nhà nước theo đúng quy trình. Không lẽ như vậy cũng có tội hay sao? Nếu như vậy thì sau này doanh nghiệp sẽ rất ngại đóng góp cho tỉnh” – ông Dân nói.

Hoài Thanh – Xuân Trang