- Sau tiếng nổ long trời, nhiều người chạy đến hiện trường chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cả 2 nạn nhân tử vong đều biến dạng thân thể.

Xe khách nổ lốp lật nhào giữa đường, 8 người nhập viện

Em thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng

Trưa nay, cơ quan điều tra Công an quận 7 (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại công ty TNHH MTV đóng tàu An Phú, đường Đào Trí (P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM). 

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng
Hiện trường vụ nổ làm 2 người chết tại công ty đóng tàu

Thi thể 2 nạn nhân lần lượt được xe cứu thương đưa ra ngoài. Người thân khản giọng gọi với theo chiếc xe lao nhanh về nhà xác bệnh viện Việt- Pháp.

Anh Lý Minh Bình (46 tuổi, quê Sóc Trăng) chết lặng trước cổng công ty đóng tàu mếu máo nói, một trong hai xe cứu thương vừa di chuyển ra có thi thể anh ruột mình là ông Lý Minh Tiền (59 tuổi).

“Ngay khi nhận được tin, tôi tức tốc chạy đến hiện trường, chứng kiến cảnh tượng thi thể anh trai không còn nguyên vẹn. Gia đình nhận dạng khi thi thể chỉ còn 2 bàn tay và chân, nhiều bộ phận văng tứ tung”- người em nghẹn giọng nói.

Theo anh Bình, người anh trai tử vong khi đang làm việc tại xưởng đóng tàu An Phú vào sáng nay do bị nổ hầm tàu. Có mặt sau vụ nổ xảy ra, người em cùng một số người thân đã tự tay nhặt nhạnh những bộ phận thi thể người thân, chờ công an đến khám nghiệm hiện trường. 

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng
Em trai nạn nhân Lý Minh Tiền đau đớn nhận thi thể người anh biến dạng

Cũng theo người em, ông Tiền từ Sóc Trăng lên thuê nhà trọ tại phường Phú Thuận đã 20 năm nay để làm công nhân đóng tàu cho công ty TNHH MTV đóng tàu An Phú. 

Qua ghi nhận của PV, vụ nổ sáng nay khiến nhiều hộ dân sống gần công ty đóng tàu hết sức sợ hãi.

Ông Lê Tuấn Kiệt (58 tuổi) cho biết, vụ nổ như bom làm rung chuyển cả khu vực. Vụ nổ tạo thành luồng hơi rít mạnh làm tốc mái tôn nhà dân trong phường cả trăm mét. Một số gia đình bị vỡ kính cửa sổ...

“Ngay khi nghe tiếng nổ lớn, chạy vào khu vực đóng tàu, chúng tôi chứng kiến cảnh tượng hết sức hãi hùng. Các nạn nhân nằm bất động, các phần thi thể văng khắp nơi. Một người bị thương được hỗ trợ đi cấp cứu”- ông Kiệt kể lại.

Hầm tàu nổ mới được sơn xong

 
Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng
Xe cứu thương đưa 2 nạn nhân xấu số về nhà xác

Anh N. công nhân làm việc tại công ty đóng tàu An Phú cho biết, lúc xảy ra vụ nổ, anh đang đứng gần con tàu.

“Tiếng nổ chát chúa từ hầm tàu phát ra, làm rung chuyển toàn bộ khu vực. Tôi và mấy anh em khác tá hỏa tháo chạy”- anh N. chưa hết bàng hoàng kể.

Theo anh N., sáng nay công nhân đóng tàu tại công ty làm việc chia thành nhiều ca. Hầm tàu phát nổ do nhóm công nhân ca 7h thi công, còn anh làm ca 7h30.

“Vụ nổ phát ra từ trong hầm tàu, trong khi con tàu mới được anh em sơn xong vào chiều tối qua”, anh N. nói. 

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng
Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận thông tin vụ nổ và công tác khắc phục hậu quả

Ông Bùi Hữu Trung, Phó chủ tịch UBND phường Phú Thuận, quận 7 cho biết, hiện thi thể 2 nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viện Việt- Pháp làm các thủ cần thiết để bàn giao cho gia đình về quê an táng.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND phường đã kịp tới bảo vệ hiện trường, báo cho cơ quan chức năng và đến bệnh viện động viên thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 2 triệu đồng đối với người bị thương.

Theo ông Trung, vụ nổ xảy ra bên trong xưởng đóng tàu của công ty đóng tàu An Phú lúc 7h30’sáng nay. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc và sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí.

Nổ lớn ở xưởng đóng tàu, ít nhất 2 người chết

Nổ lớn ở xưởng đóng tàu, ít nhất 2 người chết

Vụ nổ xảy ra tại công ty TNHH MTV đóng tàu An Phú khiến 2 người thiệt mạng, 1 người bị thương.

Nổ lớn ở công ty thép 2 người chết: Hoạt động chui nhiều tháng?

Nổ lớn ở công ty thép 2 người chết: Hoạt động chui nhiều tháng?

Công ty thép Cửu Long đã hoạt động trở lại nhiều tháng trước khi xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên phía quận Hồng Bàng lại khẳng định, họ mới hoạt động có một ngày.  

Nổ lớn gần ký túc xá đại học Cần Thơ

Nổ lớn gần ký túc xá đại học Cần Thơ

Vụ nổ tại 1 công trình giáp ranh với ký túc xá đại học Cần Thơ khiến 2 người bị thương.

Nổ trên vỉa hè đường Phạm Hùng, 3 người nhập viện

Nổ trên vỉa hè đường Phạm Hùng, 3 người nhập viện

Vụ việc xảy ra trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đoạn trước cổng số 3 của trung tâm Hội nghị quốc gia.

Như Sỹ