- “30 cán bộ, chiến sĩ CSGT Đà Nẵng đồng thanh phát âm theo chỉ dẫn. Trên bục giảng cô Jennifer liên tục luyến láy - các học trò chăm chú lắng nghe.

XEM CLIP:

Khoảng 7h30 sáng, 30 học viên trong sắc phục CSGT "bê" sách, vở, tài liệu về lớp học ở Phòng CSGT Đà Nẵng. Trong chốc lát, những tiếng phát âm từ vựng Anh ngữ đồng thanh vang lên. Thi thoảng, tiếng cô giáo lại cắt ngang để giải nghĩa từ khó.

Chủ trì lớp học là chuyên gia đến từ Đại sứ quán Mỹ - cô Jennifer. Với các thao tác như một giảng viên thực thụ, cô Jennifer điều khiển giờ học khiến các học viên đầy hứng thú.

Khi cảnh sát giao thông học tiếng Anh
Cô Jennifer, giảng viên chính của khóa học

Lớp học đặc biệt

Pas..ss..port (hộ chiếu)” - cô Jennifer đánh âm gió kéo dài và yêu cầu các học viên đọc đúng chuẩn. Cô mất chừng 5 phút để giải nghĩa từ vựng này và đặt trong bối cảnh liên quan. “Mapp (bản đồ), Jennifer nói và chỉ tay lên màn hình, nơi vừa hiện một bản đồ về TP Đà Nẵng.

Khi cảnh sát giao thông học tiếng Anh
30 học viên tham gia khóa học là cán bộ Phòng CSGT Đà Nẵng và các Đội CSGT quận, huyện

Thượng úy Đào Thúy Duyên, đồng giảng viên tới từ HV Cảnh sát nhân dân chủ động phiên dịch. Cô nhấn mạnh “hộ chiếu” là một trong những từ mà CSGT sẽ dùng thường xuyên khi giao tiếp với người nước ngoài, nên phải phát âm thật chuẩn. 

 

Giờ học chủ yếu truyền đạt các từ vựng, mẫu câu giao tiếp hàng ngày. Các CSGT quây thành từng nhóm, chăm chú nghe từng lời từng chữ của giảng viên.

Khi cảnh sát giao thông học tiếng Anh
Giờ làm bài tập 

Khóa học tiếng Anh bổ túc ngoại ngữ cho lực lượng CSGT Đà Nẵng được bắt đầu từ ngày 14/8. Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, khóa học do Bộ Công an, HV Cảnh sát nhân dân tổ chức với sự phối hợp, tài trợ của Đại sứ quán Mỹ. Mỗi buổi học kéo dài trong chừng khoảng 2 giờ đồng hồ.

Trung úy Nguyễn Duy Quynh, đồng giảng viên tới từ HV Cảnh sát nhân dân cho hay, khóa học kéo dài trong hai tuần. Mục đích cung cấp nền tảng tiếng Anh giao tiếp, những từ, câu liên quan việc thực thi nhiệm vụ hàng ngày của CSGT khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Khi cảnh sát giao thông học tiếng Anh

“Ban đầu, các CSGT giao thông có vẻ ngại ngùng, một phần vì vốn tiếng Anh hạn chế. Tuy nhiên vì nội dung truyền thụ liên quan đến nghiệp vụ hàng ngày nên họ lĩnh hội kiến thức nhanh và rất hào hứng.

Đại tá Lê Ngọc cho biết, khóa học bổ sung kỹ năng giao tiếp cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trong tuần lễ cấp cao APEC sắp tới.

CSGT Đà Nẵng dạy đạo đức cho người học lái xe

CSGT Đà Nẵng dạy đạo đức cho người học lái xe

Tại các khóa đào tạo lái xe ở Đà Nẵng, lực lượng CSGT sẽ trực tiếp đứng lớp và giảng dạy về đạo đức, văn hóa giao thông.

CSGT Đà Nẵng bắt nữ sinh vi phạm chép phạt 50 lần

CSGT Đà Nẵng bắt nữ sinh vi phạm chép phạt 50 lần

Khẳng định quan điểm làm việc luôn nghiêm khắc, linh hoạt, thiếu úy trẻ Huỳnh Phước Chiến cho rằng cách tốt nhất là để người vi phạm nhận ra lỗi và ý thức sửa đổi.

CSGT Đà Nẵng lại có chiêu phạt 'độc' khiến dân mạng xôn xao

CSGT Đà Nẵng lại có chiêu phạt 'độc' khiến dân mạng xôn xao

Thấy bà mẹ chở theo em nhỏ ngồi sau không mũ bảo hiểm, viên CSGT hô khẩu lệnh lớn rồi nghiêm sắc mặt. Tuy thế cách xử lý sau đó của người cảnh sát này khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Cao Thái