Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, lực lượng chức năng vừa vớt lên 2 thi thể gần khu vực tàu cá của ngư dân Nghệ An bị đâm chìm ở vùng biển đảo Bạch Long Vĩ.

Tuy nhiên, đơn vị này chưa xác định được đây có phải là 2 trong số 9 thi thể thuyền viên của tàu NA 95899 TS bị chìm hay không.

Lúc 8h48 sáng nay, tàu cứu hộ SAR 411 phát hiện và đưa lên tàu một thi thể không nguyên vẹn, khó khăn trong việc nhận dạng.

Tìm thấy 2 thi thể gần tàu cá ngư dân Nghệ An bị đâm chìm
Lực lượng chức năng đang nỗ lực để tìm kiếm các nạn nhân

Anh Hồ Bá Sơn (em trai ông Hồ Bá Lâm - chủ tàu NA 95899 TS) và các ngư dân tại hiện trường dự đoán thi thể đó là thuyền viên Nguyễn Văn Tùng.

 

Đến 12h45 trưa cùng ngày, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể chưa xác định được danh tính ngay tại vị trí tàu chìm.

Dự kiến sáng 18/7, tàu SAR 411 đưa thi thể hai nạn nhân trên vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) và bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương.

Trước đó vào trưa ngày 28/6, tàu NA 95899 TS của ông Hồ Bá Lâm đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý thì bị tàu Pacific 01 của TP.HCM đâm.

Tàu của ông Lâm cùng 19 người bị chìm. Tàu Pacific 01 đã hạ phao cứu sinh cứu được 9 người và vớt được 1 thi thể, 9 người khác mất tích.

Chìm tàu cá ở Bạch Long Vĩ, trắng khăn tang đường làng ở Nghệ An

Chìm tàu cá ở Bạch Long Vĩ, trắng khăn tang đường làng ở Nghệ An

Hàng trăm người dân tiễn đưa thuyền viên vụ chìm tàu cá ở Bạch Long Vĩ về với đất mẹ, ở nghĩa trang xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong tiết trời oi bức.

Quốc Huy - Phạm Tâm