Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, chuyến bay từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM lúc 22g03 ngày 3/3 có 67 hành khách và 6 nhân viên tổ sân bay.

Trong số này có 6 hành khách nhập cảnh bao gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippines (người này sau đó xuất cảnh ngày 4/3 về Philippines). 5 người còn lại đang được chuyển các đơn vị chức năng để điều tra xác định nơi lưu trú để hướng dẫn phòng bệnh.

Tổ bay và máy bay VN340 đã quay đầu về Việt Nam hôm qua với ký hiệu chuyến bay là VN341. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất có 13 thành viên tổ bay và 23 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam, cả người lớn và trẻ em).

Tìm 5 người nhập cảnh bay cùng hành khách Nhật dương tính Covid-19
Kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất  

Toàn bộ nhân viên tổ bay và hành khách nhập cảnh được cơ quan y tế đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của TP tại huyện Củ Chi (bệnh viện Dã chiến) và ở huyện Nhà Bè.

 

Tối qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo tìm kiếm 5 hành khách bay cùng chuyến với 1 người Nhật nhiễm Covid-19.

HCDC đề nghị 5 hành khách bay trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM lúc 22h03 ngày 3/3 liên hệ ngay với y tế địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM của Vietnam Airlines chở 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách người Nhật Bản. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách người Nhật tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya (Nhật Bản).

Tại sân bay tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản đã kiểm tra sức khỏe người này và cho kết quả dương tính với Covid-19. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã cách ly 2 nhân viên an ninh, 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C vì có tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản. Đồng thời, các nhân viên tại sân bay có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm với Covid-19 trên đã được cách ly theo quy định.

Tìm thấy 5 hành khách cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19

Tìm thấy 5 hành khách cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19

6 người đi cùng người Nhật đến TP.HCM từ chuyến bay VN814 đã được xác định, 1 người đưa vào khu cách ly, 5 người đã rời đi nước khác.

Phan Nhơn