- Lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện thêm nhiều chai trà thảo mộc, đề nhãn hiệu Dr Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong. 

Sáng 19/12, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau cho biết, đang tiến hành làm rõ vụ việc liên quan đến những chai trà thảo mộc Dr Thanh mang nhãn hiệu của công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Bình Dương) có vật lạ, lợn cợn.

Tiếp tục phát hiện nhiều chai trà Dr Thanh có cặn
Những chai trà Thảo mộc Dr. Thanh có cặn được phát hiện vào trưa 14/12

Chi cục ATVSTP Cà Mau phối hợp cùng công an TP Cà Mau đã kiểm tra ba đại lý cấp một của Tân Hiệp Phát thì phát hiện nhiều chai Dr Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong. 

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hàng kiểm tra tại nhà phân phối Việt Loan (phường 8, TP Cà Mau) thì phát hiện có 147 thùng (24 chai/thùng) chai trà thảo mộc Dr Thanh còn tồn kho. 

Trong đó, có 2 thùng bên trong chai có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục… bị lực lượng làm nhiệm vụ niêm phong.

Tiếp tục phát hiện nhiều chai trà Dr Thanh có cặn
Đại diện của Tân Hiệp phát trong buổi làm việc với người tiêu dùng huyện Cái Nước về các sản phẩm bị lỗi

Một thành viên trong đoàn kiểm tra tiết lộ, 147 thùng trà thảo mộc tại nhà phân phối Việt Loan có cùng thời gian sản xuất, có hạn sử dụng trùng khớp với sản phẩm đề nhãn hiệu Dr Thanh bị phát hiện có vật lạ, lợn cợn mà cơ quan chức năng phát hiện và niêm phong trước đó.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở này không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm Dr Thanh có vật lạ bên trong. 

Phó trưởng Chi cục ATVSTP Cà Mau Đoàn Lý Tưởng cho biết: - “Chúng tôi sẽ quay lại kiểm tra toàn bộ cơ sở này theo quy trình, nhưng chủ cơ sở chưa liên lạc với chúng tôi”.

Theo nguồn tin của VietNamNet, ngày 18/12, có hai thanh niên tự xưng là người của Công ty Tân Hiệp Phát, tìm đến và đăng ký làm việc với lãnh đạo ATVSTP tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, hai người thanh niên này không có giấy tờ chứng minh được danh tánh, chức trách, cũng như pháp nhân được  công ty Tân Hiệp Phát ủy quyền… nên chi cục ATVSTP không tiếp.

Tiếp tục phát hiện nhiều chai trà Dr Thanh có cặn
Đại diện Tân Hiệp Phát xử lý sản phẩm bị lỗi bằng cách khui nắp đổ bỏ

Do liên tục phát hiện nhiều chai trà Dr Thanh, mới đây ngành y tế tỉnh Cà Mau đã ra công văn yêu cầu các ngành liên quan tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh - sản phẩm của Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 

Bên cạnh đókhuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên, nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau.

Thu Đông-Hoài Thanh