Thủ tướng yêu cầu các Bộ: NN&PTNT, Tài chính, Công thương và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại thông báo của Văn phòng Chính phủ về bảo đảm cân đối cung cầu và kiểm soát giá thịt lợn, báo cáo Thủ tướng tình hình thực hiện trước ngày 10/3, một cách cụ thể, nêu rõ trách nhiệm của việc tăng giá này.

Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá tác động của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI); phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan để có giải pháp bảo đảm mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2020 theo mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao.

Mặc dù lượng thịt nhập khẩu tăng mạnh, nguồn cung thịt trong nước cũng dồi dào, song những ngày gần đây giá lợn hơi xuất chuồng vẫn vọt tăng, đạt mức kỷ lục.

Tại các tỉnh miền Bắc, giá lợn hơi tăng lên 85.000-90.000 đồng/kg tùy địa phương - mức giá cao kỷ lục tính từ đầu năm đến nay, cao hơn nhiều so với giá lợn hơi tại hai miền Trung - Nam.

 

Trong khi tại miền Nam, giá lợn hơi xuất chuồng cũng âm thầm tăng lên 74.000-78.000 đồng/kg, có nơi giá đã vọt tăng lên 80.000-85.000 đồng/kg.

Tương tự, ở khu vực miền Trung, giá lợn hơi tăng lên 82.000-84.000 đồng/kg.

T.Nam

Giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng phê bình Bộ Nông nghiệp

Giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng phê bình Bộ Nông nghiệp

Phó Thủ tướng phê bình và yêu cầu Bộ NN&PTNT nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc thiếu hụt thịt lợn, giá thịt tăng cao.