Theo đó, 2 Thứ trưởng nghỉ hưu theo chế độ từ 1/8 là ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco.

Thủ tướng ký quyết định nghỉ hưu cho 2 Thứ trưởng
Thứ trưởng LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp và Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp được bổ nhiệm từ tháng 11/2010. Ông là cán bộ có thâm niên công tác tại Bộ LĐ-TB&XH.

Trước khi được giao trọng trách Thứ trưởng, ông Diệp đang là Phó Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình. Ông Diệp đã có nhiều năm công tác tại Viện Khoa học Lao động và Xã hội, thuộc Bộ LĐ-TB&XH, và là Viện trưởng Viện này trước khi được điều động về tỉnh Hòa Bình.

Ông Doãn Mậu Diệp sinh năm 1959, quê ở làng Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây (cũ). Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế.

 

Ông Hồ Xuân Sơn giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ tháng 7/2008 tới nay. Ông được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại thành phố San Francisco, bang California, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ tháng 3/2016.

Ông Sơn sinh năm 1956, quê Quảng Trị. Ông thông thạo tiếng Trung và tiếng Anh. Ông là ủy viên TƯ khóa 11. 

Ngoài ra, Thủ tướng cũng ký quyết định nghỉ hưu đối với ông Lâm Kiết Tường, Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8.

Tổng bí thư: Đại hội là dịp để sàng lọc cán bộ, không sợ thiếu người làm

Tổng bí thư: Đại hội là dịp để sàng lọc cán bộ, không sợ thiếu người làm

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Đại hội là một dịp để ta sàng lọc cán bộ. Ai xứng đáng thì làm, không thì thôi, không sợ thiếu cán bộ".

Thu Hằng