Theo Công an Đồng Tháp, thời gian qua, trên trang bantinviet24h.com liên tục đăng bài viết có tiêu đề “khẩn cấp: truy nã nhóm đối tượng hiếp dâm, giết hại rồi vứt xác 3 cô gái xuống sông Cầu Đúc”.

Nội dung bài viết thể hiện: "Sáng qua, ngày 10/7/2001, Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin, phát hiện thi thể 3 cô gái dưới sông. Theo chẩn đoán ban đầu, 3 cô gái đã bị 1 đám hung thủ hiếp dâm, đánh đập đến chết rồi vứt xác xuống sông”.

Nhiều người thiếu hiểu biết đã chia sẻ nội dung bài viết trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân.

Thông tin truy nã nhóm đối tượng hiếp dâm, giết, vứt xác 3 cô gái là giả mạo
Công an Đồng Tháp khẳng định đây là thông tin giả mạo. Ảnh: Công an Đồng Tháp 

Trung tá Phạm Văn Thành, Phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp khẳng định, thông tin đăng trên bantinviet24h.com là giả mạo và hoàn toàn sai sự thật.

 

Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Tháp không có vụ việc nào như nói trên. Theo cơ quan chức năng, trang bantinviet24h.com được lập bởi cá nhân, không phải là trang tin chính thống được lập, quản lý và hoạt động theo Luật Báo chí. Nội dung trên trang này chủ yếu là các nội dung, hình ảnh giật gân, phản cảm, tiêu đề gây chú ý để câu view, câu like và quảng cáo.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Tháp khuyến cáo người xem nên cẩn trọng khi tiếp cận các nguồn tin, tránh lan truyền, chia sẻ các thông tin giả mạo.

Việc cá nhân đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật là vi phạm và bị xử phạt hành chính.

Công an điều tra 2 người đưa danh sách ca mắc Covid-19 lên mạng xã hội

Công an điều tra 2 người đưa danh sách ca mắc Covid-19 lên mạng xã hội

Cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt 2 người đưa thông tin ca mắc Covid-19 và các trường hợp là F1, F2 lên trang Facebook.

Thiện Chí