Trưa 26/11 mạng xã hội lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo): “TP.HCM vào tình trạng khẩn”; siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Sau khi xem xét, Ban chỉ đạo phòng chống dịch khẳng định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày.

Thông tin 'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt
Thông tin TP.HCM vào tình trạng khẩn là bịa đặt

Tính đến ngày 24/11 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 được tiêm cho người dân. 

 

Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ, TP.HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch”. Do đó, Ban chỉ đạo cho biết, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt. 

Ban chỉ đạo đề nghị và khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch của TP.

TP.HCM trình Thủ tướng phương án làm đường gần 178 nghìn tỷ

TP.HCM trình Thủ tướng phương án làm đường gần 178 nghìn tỷ

UBND TP.HCM vừa gửi báo cáo Thủ tướng xem xét phương án hỗ trợ khoảng 83.290 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương để đầu tư dự án Vành đai 3.

Hồ Văn