Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đầu tuần này, dự báo nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ giữa tuần, khu vực này có mưa dông nhiều nơi, vùng núi Bắc Bộ mưa to. 

tin thời tiết,thời tiết Hà Nội,dự báo thời tiết,thời tiết

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, đầu tuần sau gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh trở lại nên mưa dông nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Thời tiết 3 miền 

Bắc Bộ do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên vùng đồng bằng trung du tiếp tục có nắng nóng. Các tỉnh vùng núi Tây Bắc có mưa dông, cục bộ có mưa to. Từ 9-12/6, nắng nóng sẽ mở rộng và gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ đêm 12-14/6, rãnh áp thấp có trục khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị áp cao lục địa nén và đẩy xuống Bắc Bộ nên Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa tập trung từ đêm 12/6 đến đêm 13/6).

 

Từ 11-15/6 trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên), ngập lụt vùng trũng thấp.

Trung Bộ từ nay tới 14/6 do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên tiếp tục nắng nóng. Từ hôm nay nắng nóng sẽ gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, vùng núi có nơi 39-40 độ, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa dông vài nơi.

Tây NguyênNam Bộ từ nay đến 10/6, có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, ngày nắng gián đoạn. Từ 11-14/6, gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần nên chiều tối và tối có mưa dông nhiều nơi kèm khả năng dông, lốc, sét và gió giật mạnh, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trên biển từ 10/6, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển Nam Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Bất thường hoa sữa nở rộ, thơm nức mũi giữa hè nóng rực đất Hà thành

Bất thường hoa sữa nở rộ, thơm nức mũi giữa hè nóng rực đất Hà thành

 Những ngày qua hoa sữa ở Hà Nội nở rộ trái mùa, khoe sắc cùng phượng đỏ, bằng lăng tím giữa cái nóng trên 40 độ C.

Thái An